Tin mới

05/07/2014 22:57

Người ta nói “có nuôi con mới hiểu lòng cha mẹ”. Vậy là con chưa thể hiểu hết được lòng mẹ, mẹ nhỉ? Thế nhưng, kể cả như vậy thì lúc này con cũng đã hiểu được phần nào. Con đã rời khỏi vòng tay mẹ, đã biết đường đời thật là khó nhọc mặc dù tất cả mới chỉ là bắt đầu đối với con.

Con đã hiểu tất cả những năm tháng tuổi trẻ mẹ đã vất vả hy sinh quá nhiều cho chúng con. Giờ đây, mái tóc mẹ đã bạc, lưng mẹ đã mỏi, mẹ có thể nào đừng lo lắng, vất vả vì chúng con nữa không? Có thể nào mẹ đừng hy sinh nhiều như thế nữa không?

Mẹ, đôi khi con mải hạnh phúc bên người yêu, mải khám phá những chân trời mới mẻ, mải vui sướng bên bạn bè mà vô tình không nhớ đến mẹ nhưng mẹ ơi, chắc chắn lúc buồn đau, khổ sở nhất, người mà con luôn nghĩ đến là mẹ.

Đôi khi con gắt gỏng, buông những lời vô tâm hoặc giận dỗi trách cứ mẹ nhưng chưa bao giờ con thôi yêu mẹ. Đôi khi ngu ngơ chợt nghĩ mình có thể không phải con ruột của mẹ nhưng kể cả sự thật có là như vậy thì con cũng vẫn yêu mẹ, luôn yêu mẹ và chắc chắn sẽ càng yêu mẹ hơn vì chính mẹ là người đã nuôi con khôn lớn, cho con một mái ấm gia đình.

Mẹ, cuộc sống này thật khắc nghiệt. Đôi lúc trên đường đời, con muốn gục ngã và buông xuôi. Nhưng con nhìn thấy hình dáng kiên cường của mẹ. Bệnh tật và khó khăn không làm cho mẹ từ bỏ mà lại làm mẹ càng trở nên mạnh mẽ hơn. Có thể mẹ không phải là người đẹp nhất hay tốt nhất trên đời nhưng con luôn tự hào rằng mẹ là người mẹ tuyệt vời nhất của con.

Mẹ, có thể không còn sớm nhưng thật may mắn cho con vì bây giờ con đã nhận ra rằng mẹ mãi mãi là “tình yêu lớn trong đời” của con.

Thảo Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI