HỎI THẦM ĐÁP KHẼ

Mẹ tôi chê cô ấy cao số…

Tin mới

11/05/2013 23:53

Mẹ tôi nói nếu lấy nhau, không sớm thì muộn, tôi cũng sẽ chết! Mà mẹ tôi nói vậy là vì cô ấy có đôi gò má hơi cao.

Thêm một lý do nữa là năm nay cô ấy 29 tuổi, cái tuổi mà mẹ tôi cho rằng “đã lỡ thời, không ai thèm lấy nên mới tới lượt mày”.

Người yêu tôi biết mẹ tôi chê nhưng vẫn không nói gì. Cô ấy còn động viên tôi kiên trì thuyết phục mẹ, chừng nào bà đồng ý thì mới cưới chứ nhất quyết không làm điều gì khiến mẹ buồn. Tôi biết người yêu tôi thật lòng nhưng sợ để lâu thì có chuyện không hay vì ông bà mình dạy “cưới vợ phải cưới liền tay”. Với lại, năm nay cô ấy cũng không còn trẻ nữa...

Đặng Bình (Đà Nẵng)

Bạn thân mến,

Các bà mẹ theo nếp xưa thường rất thận trọng khi chọn lựa con dâu. Tiêu chuẩn đầu tiên mà họ chọn lựa là ngoại hình phải cân đối, vóc dáng phải bộc lộ khả năng sinh nở, duy trì nòi giống tốt; nét mặt phải thuần hậu… Có những điều mà các bà mẹ chồng tương lai rất “kỵ” là nốt ruồi dưới mí mắt, gò má cao, chân mày lưỡi mác…

Người yêu của bạn rơi vào chỗ “kỵ” là gò má cao. Xưa nay, các cụ hay quan niệm phụ nữ mà gò má cao thì cũng… cao số, nắm quyền chồng. Do vậy, họ rất ngại cưới con dâu gò má cao vì sợ con trai mình bị… ăn hiếp. Đó là suy nghĩ theo cảm tính. Vẻ đẹp bên ngoài là do di truyền, đâu phải muốn là được.
 
Vấn đề quan trọng là sự giáo dục và tính tình của người ấy chứ thấp, cao chẳng quyết định điều gì. Nghe cách cô ấy khuyên bạn thì cũng có thể nhận xét đây là một phụ nữ biết nghĩ cho người mình yêu và biết cách cư xử. Vậy thì bạn cứ nghe lời cô ấy, kiên trì thuyết phục mẹ. Cô ấy đã chẳng ngại tuổi tác thì bạn lo làm gì? Làm người ai chẳng phải chết nhưng nếu quá lo sợ thì có khi lại… chết vì thiếu hiểu biết đấy bạn ạ.
Chuyên gia tư vấn Nguyễn Thu Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI