Nan giải “chuyện khó nói”

Tin mới

24/11/2012 21:50

Phòng ốc chật chội lại ở cùng nhiều người nên chuyện tế nhị của công nhân trở nên nan giải

Mấy ngày nay, thấy anh Sơn, công nhân (CN) Công ty Trường Lợi (KCN Bình Chiểu - TPHCM) buồn buồn. Giờ tan ca, mấy anh bạn làm cùng công ty rủ anh đi uống cà phê để trút bầu tâm sự. Bạn bè động viên mãi, anh Sơn mới dám mở lời: “Từ ngày vợ sinh đến nay tôi có “mần ăn” gì được đâu”.

Phòng trọ chật chội

Đồng nghiệp anh vô cùng ngạc nhiên vì con anh cũng đã hơn 6 tháng tuổi. “Hay vợ mày bị trầm cảm?”- một anh hỏi. “Không phải vợ trầm cảm mà ngại bà mẹ vợ”- anh Sơn đáp. Rồi anh Sơn kể: “Từ khi vợ sinh, bà ngoại vào chăm cháu. Phòng trọ chật chội, chỉ kê được mỗi một cái giường cho hai mẹ con ngủ cùng với bà. Tôi phải ngủ dưới đất. Mỗi khi tôi “khều khều” thì vợ bảo: “Mẹ kìa anh”... Thế là phải “nhịn” cho qua”.
 

Phòng trọ chật chội gây nhiều bất tiện trong sinh hoạt của công nhân

Tương tự, là chuyện của vợ chồng anh Bình, chị Ly, làm cùng Công ty Freetrend A - KCX Linh Trung 2. Trước đây, vợ chồng anh rất hạnh phúc, cái “khoản kia” thì vô tư vì hai vợ chồng đều trẻ. Nhưng từ khi cậu em vợ vừa ở quê vào TPHCM làm việc ở cùng thì vợ chồng anh bắt đầu lục đục. Căn phòng có 9 m2 nên mọi cử động người trong phòng đều nghe thấy. Vợ chồng anh chỉ “tranh thủ” khi cậu em đi làm trái ca. Nhiều lần, anh đề nghị cho cậu em vợ ra ở riêng nhưng chị Ly đều gạt: “Em ở với mình tiện quản lý cũng như chăm sóc. Nó ra ngoài ở tốn kém lại theo bạn bè ăn chơi, nhậu nhẹt thì làm sao ăn nói với bố mẹ ở quê”. Để giải quyết vấn đề này, mới đây, vợ chồng anh phải chuyển qua thuê một phòng trọ có căn gác phía trên, giá tăng lên 1,5 lần.

Bị con “bắt gặp”

Mỗi khi nhắc đến “chuyện ấy”, chị Hoa, CN Công ty Domex - KCX Linh Trung 1, lại than khổ. Vợ chồng chị Hoa có cậu con trai lên 4 và vẫn ngủ chung với ba mẹ. Nếu không ngủ chung cũng chẳng biết ngủ đâu vì căn phòng trọ nhỏ mà mỗi tháng anh chị phải trả tiền cả triệu đồng. Chờ khi con ngủ say, anh chị mới “tranh thủ”. Nhưng mới đây, nửa đêm, thằng bé giật mình dậy và khóc thét lên: “Sao ba lại đánh mẹ?”. “Lúc đó tôi luống cuống đến ẵm con mà chẳng biết giải thích thế nào, may mà không làm hàng xóm thức giấc. Nhưng cũng từ đó chúng tôi ngưng hẳn “chuyện ấy” vì sợ con “bắt gặp”- chị Hoa tâm sự.

Mới đây, Linh, CN Công ty Danu Vina - KCX Linh Trung 1, đã xin vào khu lưu trú của KCX Linh Trung ở. Ngày trước, bạn bè rủ vào nhưng Linh từ chối vì thích ở bên ngoài tự do hơn dù giá tiền mắc gấp đôi ở nhà lưu trú. Linh kể: “Phòng có 3 bạn nữ ở chung. Hai bạn kia có bạn trai, chỉ có mình là chưa có bạn. Thỉnh thoảng, bạn trai các bạn đến chơi, mình lịch sự sang phòng khác lánh mặt. Ban đầu, các bạn ghé một lát về nhưng về sau, thời gian ở lại càng lâu. Mà mình thì cần nghỉ ngơi để sáng đi làm nên thật sự bất tiện. Chưa kể, có bạn còn cho bạn trai ở qua đêm, phòng nhỏ chỉ ngăn bởi tấm ri-đô mỏng nên mình bị buộc phải nghe nhiều âm thanh “lạ”. Thôi, dọn vào nhà lưu trú ở cho rồi”. Nỗi khổ của Linh cũng là nỗi khổ của rất nhiều CN đang ở ghép hiện nay. Thậm chí để tiết kiệm, nhiều cặp còn sống chung một phòng và giao hẹn “chuyện ai nấy làm”.

CHUYÊN GIA TƯ VẤN NGUYỄN HỮU LONG:

Phải tế nhị

Với điều kiện phòng ốc chật chội, ở chung nhiều người như hiện nay thì việc sinh hoạt của các cặp vợ chồng CN cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, các CN cần lưu ý phải hết sức tế nhị trong “chuyện ấy”, đừng để người ở cùng phải phiền lòng hay bị ức chế tâm lý. Cha mẹ không nên để con cái “bắt gặp” vì điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển tính dục của trẻ.

Bài và ảnh: NGÂN HÀ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI