Ngày trước, 2 đứa chia tay vì tính tình không hợp, gia đình 2 bên cũng không môn đăng hộ đối - nhà anh ấy giàu, còn nhà em chỉ là công nhân bình thường. Dù chưa có ai khác nhưng trước đề nghị của anh ấy, em hơi băn khoăn, sợ rằng khi quay lại thì sẽ không được như xưa…

thuyloan… @gmail.com

Bạn trẻ thân mến,

Chuyện những người yêu nhau, chia tay nhau rồi lại tái hợp xưa nay không phải là hiếm. Có thể trong thời gian xa nhau, họ không tìm được điều mà mình đã có với người yêu trước đây, từ đó dẫn đến nuối tiếc, muốn quay về. Tuy nhiên, không phải cuộc trở về nào cũng được hoan nghênh và đón nhận như mong muốn, nhất là nếu người kia đã có tình yêu mới.

Người yêu cũ muốn quay về...

Trong trường hợp của các bạn, một nhân tố thuận lợi là bạn chưa có người yêu sau khi chia tay bạn trai cũ. Đây có thể là tác nhân khiến anh ấy mạnh dạn đề nghị hàn gắn chuyện xưa. Quyền quyết định bây giờ nằm trong tay bạn. Trước tiên, bạn cần xem lại lý do 2 người chia tay trước đây đã hóa giải được hay chưa? Liệu bây giờ tính tình 2 người đã hợp nhau? Việc này rất khó, nếu không suy xét kỹ thì một thời gian sau khi tái hợp, đây sẽ lại là lý do để chia tay.

Ngoài ra, chuyện phân biệt giàu nghèo không chỉ là vấn đề của riêng 2 bạn mà còn ảnh hưởng đến người lớn 2 bên, nhất là về phía cha mẹ bạn. Đây sẽ là một cản ngại mà bạn phải có đủ bản lĩnh để vượt qua nếu muốn quay lại với người yêu cũ. Cuối cùng, điều mang tính quyết định nhất là bạn có còn yêu người ấy hay không? Nếu còn thì bước tới, nếu không thì nên dừng lại. Chúc bạn có sự lựa chọn sáng suốt.

Nguyễn Thu Mai