Người yêu lưu giữ nhiều kỷ niệm của tình cũ

Tin mới

09/10/2009 09:31

Chúng tôi yêu nhau được hơn một năm rồi. Trước khi nhận lời anh ấy tôi cũng biết anh từng có một mối tình khá sâu đậm với một cô bạn học tuy nhiên khi đấy tôi không mấy bận tâm về điều đó vì chính anh cũng không phải là mối tình đầu của tôi.

Anh kể cho tôi nghe nhiều về người yêu cũ của anh, lúc đầu tôi cũng không quan tâm lắm nên cứ để anh thích kể thì kể. Lâu dần tôi mới giật mình nhận ra rằng mặc dù anh và chị ấy chia tay nhau đã 3 năm rồi nhưng anh vẫn không thể quên được chị ấy. Anh còn lưu giữ rất nhiều kỷ niệm về chị ấy. Anh còn để rất nhiều ảnh của chị ấy trong laptop và thậm chí cả những email mà chị ấy gửi cho anh từ năm 2004 đến giờ anh vẫn không xoá đi.


Ảnh minh họa

Mấy hôm trước khi vào blog của chị ấy tôi còn được biết hai anh chi mới đi ăn tối với nhau. Chị viết rằng: "Em vẫn cảm nhận được tình yêu của anh dành cho em như ngày xưa, em biết anh vẫn chờ đợi".

Tôi thực sự rất buồn. Tôi đã muốn chấm dứt tất cả với anh ấy, tôi không thể chấp nhân đuợc chuyện trong tim người yêu mình còn hình bóng của ngưòi con gái khác. Tôi đã quyết định sẽ nói chuyện thẳng thắn với anh nhưng khi tôi nói thì anh gạt phăng đi bảo rằng tôi hay nghĩ linh tinh, rằng anh và chị ấy không còn gì với nhau.

Tôi không thể nói thêm được gì nữa vì thực ra tôi vẫn còn rất yêu anh. Từ sau buổi nói chuyện hôm đó, anh vẫn bình thường với tôi còn tôi thì vẫn thế, không biết phải làm gì để giải quyết dứt khoát chuyện này khi mà nói chuyện thẳng thắn đã không có kết quả.

Tôi phải làm gì đây, có nên nói với chị kia rằng đừng bao giờ liên lạc với người yêu tôi nữa hay không? (Phương Thảo).

Chuyên gia tư vấn trả lời:

Việc nói chuyện với bạn gái cũ của anh ấy lúc này chưa có hiệu quả vì nếu như cô ấy không còn tình cảm với anh ta nhưng bạn trai bạn không quên và vẫn tìm cô ấy thì bản thân bạn không thể kéo anh ấy về với mình được. Do vậy, người giữ chìa khóa trong vấn để này là bạn trai của bạn.

Hiện tại bạn vẫn còn yêu anh ta và hơn nữa bạn trai của bạn vẫn đối xử bình thường với bạn thì bạn nên cho anh ấy thời gian để chứng minh tình yêu dành cho bạn. Nếu như bạn trai nói là anh ấy và người yêu cũ chỉ là bạn bè thì những cuộc gặp gỡ cần hạn chế, công khai và có thể nên có mặt của bạn. Quan trọng nhất lúc này bạn cần bỏ qua tất cả quá khứ và những gì liên quan đến quá khứ thì mới thoải mái đón nhận tình yêu của bạn trai.

Một điều chú ý nữa là bạn cũng cần nhìn nhận lại xem mối quan hệ của các bạn có chỗ nào có khúc mắc, có căng thẳng khiến người yêu bạn tìm tới bạn gái cũ để tâm sự. Nếu có thì bạn cần thay đổi và điều chỉnh để kéo người yêu về phía mình.

Theo Ngôi Sao
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI