Nhận biết mỹ phẩm đã quá hạn dùng

Tin mới

04/03/2008 11:10

Nếu thỏi son của bạn đổ mồ hôi, tức trên bề mặt có những hạt nước nhỏ li ti ti, thì đó có thể là dấu hiệu nó đã sa sút chất lượng, dù hạn dùng ghi trên hộp có thể vẫn còn

Tuy date ghi trên bao bì còn dài, nhưng thực tế tuổi thọ của mỹ phẩm có thể ngắn hơn do điều kiện khí hậu hoặc cách bảo quản. Với một số sản phẩm, hạn dùng được tính kể từ khi mở nắp, mà bạn thường không nhớ bắt đầu dùng nó từ khi nào. Đó là chưa kể nhiều hãng mỹ phẩm không ghi hạn sử dụng trên bao bì, hoặc ghi bằng các ký hiệu khó hiểu.

Một số dấu hiệu sau giúp bạn nhận biết mỹ phẩm đã biến chất, nên loại bỏ:

- Son môi: Có dấu hiệu đổ mồ hôi. Khi thoa lên, lớp son không bám môi. Nếu son đã có mùi hôi hoặc bở ra như sáp thì càng không phải nghi ngờ gì nữa.

- Phấn nền lỏng: Không còn đồng nhất mà có sự tách biệt giữa nước và phấn. Nếu quá hạn lâu hơn, sản phẩm có sự thay đổi màu và mùi.

- Phấn dạng bánh: Mặt phấn trở nên chai và bóng, mất hoặc biến mùi. Có khi phấn hết hạn lại rất bở và vụn. Mặt phấn đổ mồ hôi cũng là dấu hiệu nó đã hỏng. Với phấn má hồng, cách phân biệt tương tự.

- Mascara: Rất dễ nhận biết, đó là khi thuốc bị vón cục và khô, rất khó đánh; hoặc rã ra và có mùi khó chịu. Tương tự, kẻ mắt nước hỏng cũng khô và đổi mùi.

- Kem dưỡng: Phần kem và nước có vẻ tách ra, kem có thể đổi mùi và màu.

- Nước hoa hồng: Đục, đóng cặn, đổi mùi.

- Nước hoa: Dấu hiệu nước hoa đã biến chất cũng dễ nhận ra nếu bạn thường xuyên dùng nó, chẳng hạn mùi thơm giảm hoặc không còn giống như trước; hoặc chất lỏng trong chai đổi màu, có khi bị đục và cặn.

- Sơn móng: Lớp dầu nổi lên trên, hoặc sơn bị khô.

Theo Hải Hà (VNE)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI