Những chuyện buồn khó nói

Tin mới

29/03/2014 22:45

“Cô ấy có chuyện buồn nhưng không biết nói với ai nên gọi cho anh” . Sao lúc nào chị ấy cũng có những chuyện buồn không thể tâm sự với ai như vậy?

Mẹ vô tình nói với em: “Con Mai gọi điện cho thằng Minh. Nó đi đâu mà không nói với mẹ tiếng nào”. Mai là người yêu cũ của anh. Hai người đã chia tay sau một thời gian dài gắn bó. “Đơn giản vì tụi anh nhận ra mình khác nhau quá nhiều…” - anh nói như vậy khi em tình cờ biết chuyện của hai người. Mẹ cũng nói với em là “hai đứa nó như mèo với chó, ngồi với nhau một lúc là cãi cọ om sòm”. 

Đến lúc yêu anh, em mới biết có những mối tình không kết thúc bằng một đám cưới là do người ta quá khác biệt. Trước đây, em vẫn nghĩ khác biệt là cần thiết, là để người này bù đắp cho người kia những thứ mình khiếm khuyết. Nhưng khác biệt đến nỗi người này nói ra một câu, người kia phải nói lại hai câu; người này thích thứ này, người kia phải thích thứ kia… thì đúng là thật khó sống chung một nhà.

Điều em muốn nói ở đây là nếu như anh đã xác định không thể đi chung với người ấy trên con đường hạnh phúc thì có lẽ nên có một ranh giới rõ ràng. Đơn giản vì bên anh và người yêu cũ còn có vợ, có chồng của họ. Không phải ai cũng thấy thoải mái khi vợ hay chồng của mình đôi ba bữa, nửa tháng lại cặp kè với người cũ.

 

Những chuyện buồn khó nói

 

“Cô ấy có chuyện buồn nhưng không biết nói với ai nên gọi cho anh” - anh giải thích như vậy về lý do vội vàng đi mà không kịp nói với vợ. Sao lúc nào chị ấy cũng có những chuyện buồn không thể tâm sự với ai như vậy? Chẳng lẽ hai người không còn cãi nhau, không còn bất đồng nữa hay sao? “Anh chỉ nghe và an ủi” - anh lại biện hộ cho người ấy.

Em từng nói với anh rằng ghen tuông là chuyện chẳng đặng đừng, là biểu hiện của người yếm thế, thua cuộc. Thế nhưng, giờ đây, em đã bắt đầu thấy ghen với những cuộc hẹn hò bất chợt của anh. Hãy trả lời em: Nếu một ngày nào đó, em cũng có những “chuyện buồn khó nói” và tìm về người yêu cũ của mình thì anh sẽ nghĩ sao?

 

Hạ Mi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI