Nước mắt đàn ông

Tin mới

16/02/2013 21:07

Ai cũng nghĩ “nước mắt đàn ông không rơi thành dòng” nên mặc nhiên mọi người đều cho rằng đàn ông ít khi (hoặc không bao giờ) khóc. Thế nên, em rất bất ngờ khi nhìn thấy những giọt nước mắt trên má anh. Khi ấy, mình chưa cưới, trong một lần nóng giận, em đã đòi chia tay.

Dường như ông trời luôn khéo sắp đặt để những cặp đôi bổ sung cho nhau những điều mà đối phương không có. Như chúng mình, em thì nóng nảy, cứng rắn trong khi anh lại mềm mỏng, dễ rơi nước mắt. Nếu nói rằng nước mắt là thứ “vũ khí lợi hại” thì thật chính xác. Đứng trước những giọt nước mắt của ai đó, người ta thường dễ mềm lòng, bao tức giận đang phun trào bỗng như lửa gặp nước, những lời hằn học định thốt ra bỗng bay biến đâu mất. Những khi em có lỗi, nói em không được, nước mắt anh lại rơi khiến em nhận ra mình đã đi quá giới hạn...

Dẫu ai đó cho rằng đàn ông khóc là ủy mị thì với em, những giọt nước mắt của anh lại được nhìn nhận theo cách khác. Đó là cách anh bao dung, rộng lượng trước những sai sót của em, có giận em đến đâu cũng không dùng đến vũ lực hay những lời nói như dao cắt để “trừng phạt” vợ như nhiều “đại trượng phu” khác.

Em giữ lại thói quen khóc của anh như bí mật cho riêng mình. Bởi em biết có những người đàn ông trông bề ngoài mạnh mẽ, ăn to nói lớn nhưng lại nhỏ nhen, ích kỷ, thậm chí chơi xấu người khác sau lưng chỉ vì chút lợi ích. Cũng có kiểu đàn ông thích giải tỏa ức chế bằng cách buông thả mình trong những thói quen xấu hoặc bộc lộ sự căng thẳng bằng nắm đấm... Với anh, những cảm xúc bị kìm nén lại biến thành… nước mắt. Âu đó cũng là cách ít gây tổn thương nhất nhưng lại hiệu quả nhất giúp em điều chỉnh lại bản thân mình.

Đỗ Thu Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI