“Phải tin chồng chứ!”

Tin mới

25/10/2009 00:12

Chị bạn kể chồng chị ấy mê một đồng nghiệp ở cơ quan, khi về nhà vẫn chat với cô gái ấy say mê đến nỗi chị đứng sau đọc hết nội dung mà anh vẫn không hay. Đến khi đọc những dòng: “Anh sẽ ly dị sớm để được ở bên em” thì chị bủn rủn chân tay nên đánh rơi chiếc điện thoại xuống đất. Lúc này, anh mới tỉnh cơn mê giật mình quay lại nhưng hạnh phúc gia đình anh chị đã không còn cứu vãn được nữa

Câu chuyện của người bạn thân khiến vợ giật mình. Đã lâu rồi vợ cũng có nghe chồng kể, cơ quan chồng có một nữ nhân viên mới rất duyên dáng lại nói chuyện rất hay. Vợ nghe rồi để đấy cho đến một hôm đọc được tin nhắn từ máy chồng: “Em ăn sáng chưa, xuống căng-tin ăn sáng với anh” - anh gửi cho nữ đồng nghiệp ấy.

Vợ mới vặn vẹo tại sao thì chồng nói: “Căng-tin cơ quan anh bao nhiêu người ngồi ở đó, anh rủ cô ấy xuống ăn sáng cùng mấy anh em trong phòng, chứ em nghĩ sâu xa gì đấy”. Nghe vậy, vợ thấy cũng có lý, không lẽ muốn hẹn hò lại xuống căng-tin cơ quan, thôi chắc tại vợ đa nghi quá, phải tin chồng chứ.


Rồi từ đó đến nay vợ cũng quên mất cô đồng nghiệp ấy. Không phải là quên hẳn nhưng không có gì gợi lên để cho vợ nhớ. Thế mà mới hôm qua, khi vợ đang cho con ăn ở ngoài sân, con đòi uống nước nên vợ vào phòng lấy bình nước.


Chồng đang say mê với cái laptop trên bàn, rõ ràng cửa sổ chat vẫn mở nhưng vợ vừa vào, chồng vội vàng tắt rụp. Ba mươi giây hoảng loạn, vợ cố trấn tĩnh để tìm bình nước, vừa hỏi: “Anh làm gì mà như kẻ trộm vậy, anh chat với ai thế?”.

Chồng ấp a ấp úng: “Đâu có, anh chào rồi, anh không chat nữa cùng lúc em đi vào đó thôi”. “Nhưng em hỏi là anh chat với ai?” - trước thái độ bất bình thường của vợ, chồng đành thú nhận: “Anh chat với cái Linh trên công ty, nhờ nó mấy việc”. “Cái Linh” chính là cô đồng nghiệp ấy đấy.

Vợ đoán ra ngay. Vợ lặng lẽ bước ra khỏi phòng, vợ nhớ như in hành động vội vàng tắt cửa sổ chat ban nãy của chồng, trong lòng ấm ức không thể diễn tả được. Hơn nữa, biết họ chat gì với nhau, nếu là bạn bè đồng nghiệp bình thường sao chồng có lại thái độ đáng nghi đó. Chuyện nhà chị bạn lại sống dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết.


Hai phút sau, thấy chồng hớt hải gọi: “Em vào đây anh cho xem”.  Vợ tò mò muốn vào lắm rồi đấy nhưng vẫn như có cái gì đó níu chân nên đứng trơ trơ ngoài sân nhìn thằng con chạy nhảy. Chồng gọi tiếp mấy lần, vợ “cao giá” bước vào. “Này anh cho em xem này, máy tính vẫn còn lưu nội dung chat lúc nãy, đây xem đi”, chồng vừa nói vừa đẩy máy tính về phía vợ có vẻ ta đây “vô tội”.

Vợ lướt qua: “Em đã về chưa?- Chưa, em đang ở phòng”. “Em xem lại giùm anh mấy cái hóa đơn. - Em xem lại rồi, chính xác...”. Nội dung cuộc chat đúng toàn là công việc như chồng nói, vợ thở phào, cười bẽn lẽn. Chồng liếc xéo một cái, có vẻ răn đe nhưng vợ thấy sao mà yêu thế...


Chồng đã ra sân chơi với con, còn vợ bước vào bếp chuẩn bị bữa cơm chiều. Trong lòng thấy vô cùng nhẹ nhõm. Một lần nữa vợ nhủ với lòng: “Phải tin chồng chứ!”.

Vương Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI