Tin mới

06/10/2012 22:06

Hôm nay, cả phòng em náo loạn vì một status của anh bạn đồng nghiệp: “Phiền lắm rồi nha!”. Từ hồi nào đến giờ, anh này chỉ “treo” lên Facebook của mình những “vấn đề xã hội” chứ chưa bao giờ đem chuyện cá nhân ra nói.

Ai cũng lo vì không biết mình có làm gì sai để bạn đồng nghiệp buồn. Nhưng hóa ra chẳng phải, anh này thấy phiền vì cô vợ của mình, một nỗi phiền mà nghe xong em cũng cảm thấy… nhột.

Anh kể trong mắt vợ, càng ngày anh càng cảm thấy mình giống tội phạm. Đã đi thưa về trình, báo cáo cặn kẽ, vậy mà cứ dắt xe ra khỏi nhà chưa đầy 10 phút, anh lại thấy số của vợ hiện ra trong máy. Rồi thì tới nơi chưa ấm chỗ, điện thoại lại rung. Thậm chí, ngồi làm việc trong công ty cũng không yên với vợ. Cô ấy cứ gọi hỏi và bắt anh phải kể rõ ràng, cụ thể...


Khi ghen, người vợ hay tưởng tượng, nghi ngờ chồng không chung thủy. Ảnh minh họa

Nghe chuyện, em và các chị cùng phòng nháy nhau. Bởi, qua lời kể của anh ấy, “phe cánh bọn em” thấy có bóng dáng mình đâu đó. Tuy mức độ của bọn em chưa đến mức “khủng bố” như chị vợ anh đồng nghiệp nhưng có lẽ cũng không quá ít. Vốn tính hay lo, lại thêm báo đài ngày nào cũng tràn ngập tin tức về tai nạn, cướp giật và những chuyện kinh khủng nên mỗi khi thấy chồng dắt xe ra đường là em lại thắc thỏm, nhất là những hôm đã quá giờ “giới nghiêm” mà anh vẫn chưa về. Không lẽ trong hoàn cảnh đó, em cứ ngồi một chỗ, rồi mặc sức tưởng tượng bao điều đáng sợ? Cách duy nhất để biết chắc chồng có ổn không là gọi điện thoại...

Đừng trách vợ làm phiền bởi tất cả đều xuất phát từ tình yêu em dành cho anh. Đó là sự quan tâm của vợ khi chồng lỡ nhậu quá chén quên mất giờ về. Đó là sự lo lắng của vợ khi chồng mất dạng từ sáng đến tối trong những ngày cuối tuần… Vì thế, xin đừng trách nếu lỡ vợ có làm phiền.

Bút Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI