Phòng ngừa ngoại tình

Tin mới

01/02/2010 12:49

Trên thực tế, quá nửa các cuộc hôn nhân đều kết thúc bằng việc ly hôn mà nguyên nhân chính là do thiếu chung thủy. Tuy nhiên một vài người dường như biết cách bảo dưỡng tình yêu, kéo chồng/vợ tránh xa cám dỗ bằng vài cách khá đơn giản.

Các cặp vợ chồng chung sống hạnh phúc vẫn thường làm theo 3 cách sau:

Tin tưởng

Tiến sĩ Diane Iveson, nhà tư vấn tình cảm chuyên đưa ra lời khuyên cho các đôi làm sao để duy trì quan hệ lành mạnh và đắm đuối, cho rằng điểm khởi đầu dẫn đến thành công trong quan hệ một vợ một chồng chính là niềm tin mà hai người dành cho nhau.

“Sự tin tưởng là nền tảng của mọi thành công trong tình cảm vợ chồng, đặc biệt trong tình dục. Hầu hết các rắc rối xảy ra, dẫn đến việc một người phản bội đều bắt nguồn từ thiếu niềm tin. Khi vợ nghi ngờ chồng lăng nhăng bên ngoài thì ngay lập tức cô ta nghĩ: "Anh ta làm được thì tôi cũng làm được".

Kết quả là cả hai đều không tin tưởng nhau, họ cố gắng đổ mọi lỗi lầm cho nhau và triền miên trong những tháng ngày người nọ nghi kỵ người kia đang vớ vẩn ở bên ngoài. Chính vì vậy chỉ có niềm tin mới giải quyết được khúc mắc này".
 
Giao tiếp

Theo Simon và Alison Watson, cặp vợ chồng đã lập gia đình trong 10 năm, cách tốt nhất để nuôi dưỡng tình yêu thông qua trò chuyện.

“Bạn càng cởi mở trong việc giao tiếp với chồng thì càng ít lý do để nghi ngờ. Một nguyên nhân khác khiến người trong cuộc lạc lối là do sự thiếu hòa hợp, các mong muốn không bắt sóng với nhau. Nếu anh không làm thỏa mãn nhu cầu của tôi thì tất nhiên tôi sẽ tìm điều đó ở một nơi khác. Theo tôi, càng nói chuyện với nhau nhiều, bạn càng theo dõi được tình trạng hôn nhân", Alison giải thích nói.

Diane cho biết: "Bạn cứ tưởng khi đã là vợ chồng rồi thì chẳng cần đến những lời khen ngợi, động viên. Bạn bủn xỉn từng lời ca ngợi cô ấy để rồi vợ nhận ra mình chẳng còn đẹp trong mắt chồng. Đối với ai cung vậy thôi, sức hấp dẫn ở một người phụ nữ, hay sự nỗ lực để tạo dựng một cuộc sống cho vợ con ở đàn ông cần được ghi nhận.
 
Anh ta hay cô ta muốn bạn đời tán dương mình. Nếu thiếu đi lời động viên đó, họ sẽ dễ mủi lòng trước câu xu nịnh của kẻ khoác ngoài xã hội. Rất nhiều ông chồng/bà vợ lại thấy mình quyến rũ, galant trước những người khác”.

Sự thử nghiệm

"Chán nản và các nhu cầu không được đáp ứng đầy đủ dẫn tới việc người kia đi ngoại tình. Thay vì thử nghiệm với một đối tác khác, bạn cũng có thể vực dậy cuộc sống tình dục của mình. Không cần phải bắt đầu với những ý tưởng quá xa vời nhưng nếu bổ sung thêm vài mánh lới trong cách âu yếm bạn có thể giữ cho đam mê đong đầy và niềm vui thú với ái ân luôn hừng hực.

Hãy chắc chắn cả hai cùng cảm thấy thoải mái với mỗi sự thay đổi này. Đừng tạo cho đối tác bất kỳ một sức ép nào mà cần thể hiện lòng nhiệt tình đáp ứng lại mong muốn của họ”, Alison nói.

Theo Chi Anh (Ngôi Sao)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI