Quan hệ nhưng… không xuất tinh?

Tin mới

26/05/2009 15:40

(NLĐO) - Em lập gia đình được một năm. Khoảng 2 -3 ngày chúng em quan hệ một lần. Lúc đầu không có trục trặc gì nhưng sau tết đến giờ, khi quan hệ, chồng em rất lâu xuất tinh hoặc có khi không xuất, có vài đêm chúng em cố gắng quan hệ 2 -3 lần để anh ấy xuất nhưng tình trạng vẫn vậy…

Chồng em có bệnh gì không? Xin nói rõ là trước tết nhà em có việc, em phải về nhà mẹ ở  hơn 1 tháng và trong thời gian đó chúng em không có “quan hệ”. Đó có phải là lý do khiến anh ấy như vậy không?. Bạn đọc Ngọc Nghi (songlannua…@yahoo.com)
 
Xem Chuyện ấy và "cậu nhỏ"


Trả lời:

Bạn Ngọc Nghi thân mến,

Không xuất tinh có thể được xếp vào dạng rối lọan cương. Một số người cho rằng rối loạn cương dương chỉ là việc “cậu nhỏ” không thể “đứng” hoặc “đứng” không vững dù chủ thể rất muốn, hoặc “đứng chào cờ” luôn, không thể trở lại trạng thái ban đầu. Tuy nhiên, không xuất tinh được trong một khoảng thời gian khá lâu cũng là một biểu hiện của rối loạn cương dương.

Nếu chồng bạn không “xuất” được mà vẫn đạt khoái cảm thì có thể chồng bạn “xuất tinh ngược”, nghĩa là tinh trùng không thoát ra bên ngoài mà lại chảy ngược lên bàng quang.

Trong “cậu nhỏ” có một phần niệu đạo gọi là niệu đạo trước. Nối tiếp là niệu đạo sau, phần này cho cả nước tiểu và tinh dịch đi qua. Tuy nhiên, theo cơ chế sinh lý bình thường, cơ thể nam giới có thể điều chỉnh sự bài tiết hoặc kìm giữ nước tiểu và tinh dịch, sao cho chúng không chảy ra cùng lúc.

Bình thường, khi khoái lạc lên đến cực điểm, lỗ bàng quang bị đóng chặt, và ống niệu đạo giãn ra để phóng tinh. Nếu sự điều phối thần kinh cho chuyện này bị rối loạn, sự đóng mở sẽ mất nhịp nhàng, gây ra hiện tượng phóng tinh ngược vào bàng quang.


Nếu chồng bạn không xuất tinh được mà không đạt cực khoái, có thể anh ấy bị một số tổn thương, như “tổn thương thoái hóa ở thần kinh tiểu khung và tủy sống”…

Tuy vẫn ham muốn tình dục và “cậu nhỏ” đứng được nhưng xuất tinh chậm, sự dẫn truyền của thần kinh cảm giác yếu đi làm giảm cảm giác tại chỗ; hoặc liệt chức năng của thần kinh vận động làm chậm xuất hay không xuất tinh.
Đáng lo nhất là trường hợp mất xuất tinh. Một số thuốc an thần, thuốc chẹn alpha có thể là nguyên nhân gây mất xuất tinh, khi ngừng thuốc sẽ phục hồi dần dần.

Ngoài ra, còn có một nguyên nhân là ống phóng tinh bị tắc, cũng dẫn đến tình trạng không thể xuất tinh. Ống phóng tinh bị tắc thường do hậu quả của quá trình nhiễm khuẩn và viêm nhiễm ở niệu đạo, rất hiếm khi do dị tật bẩm sinh.

Bạn nên đề nghị chồng đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe sinh sản. Phát hiện được nguyên nhân làm cho việc xuất tinh bất thường sẽ giúp anh ấy kịp thời khắc phục những khó khăn hiện nay.

*** Bạn có thắc mắc gì khó nói về chuyện phòng the? Bạn tìm hiểu rõ hơn những gì nghe bạn bè kể về “chuyện ấy”, đâu là sự thật và thế nào là an toàn? Hãy mạnh dạn tâm tư cùng các nhà chuyên môn thông qua mục Sức khỏe và mục Tình yêu-tổ ấm của NLĐO qua email tinhyeutoam@nld.com.vn hoặc loanphuong@nld.com.vn 

Chuyên gia tư vấn An Việt Sơn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI