Lúc đó, ấn tượng chúng mình về nhau chẳng đẹp chút nào. Em rất ghét mái tóc của anh; còn anh thì chẳng ưa cô nàng gầy nhom khó tính. Thậm chí, anh còn chẳng thèm nhìn thẳng mặt em...

Nhưng đến một ngày, anh bỗng giật mình tự hỏi: “Chẳng lẽ anh yêu em?”. Anh chỉ biết nếu vào công ty mà không thấy xe em dựng ngoài sân thì hôm đó anh không thể nào làm việc được. Hình ảnh của em cứ “lởn vởn” trong đầu anh. Người ta nói rất đúng: “Ghét của nào, trời trao của đó”. Và mỗi khi nhủ lòng quên đi, anh lại càng nhớ. Nỗi nhớ da diết đến mức anh phải lấy hết can đảm “tự thú” với em để tự cứu mình khỏi sự nhớ nhung đau khổ đó.

Em có còn nhớ lần đầu anh nắm tay em không? Lúc đó, anh không “mặt dày” như em nghĩ đâu. Anh đã rất hồi hộp. Anh chỉ “quay về mặt đất” khi thấy tay em ngoan ngoãn nằm trong tay anh. Từ lúc đó, anh nguyện sẽ luôn làm cho em hạnh phúc và bên cạnh em mãi mãi.

Hết tháng giêng này hai ta sẽ không còn là người yêu nữa. Giữa hai ta không đơn thuần chỉ có sợi dây tình yêu mà còn có sợi dây trách nhiệm. Trách nhiệm đem lại hạnh phúc cho nhau, trách nhiệm bảo vệ gia đình nhỏ bé của mình. Đám cưới, một kết thúc hạnh phúc cho chúng mình, em đã sẵn sàng để làm cô dâu bé nhỏ của anh chưa? Nếu chưa, em cũng đừng lo vì anh sẽ giúp em hoàn tất mọi chuyện.

Ra giêng nhé, em yêu? Ra giêng anh sẽ cưới em...

Thanh Tài