Tha được thì tha...

Tin mới

06/07/2013 22:13

Còn 2 tháng nữa đám cưới thì tôi phát hiện chồng tương lai của mình từng sống với một người phụ nữ và có con với người ấy. Đứa bé nay đã 8 tuổi. Tôi hỏi thì anh cho biết đó là hậu quả của tuổi trẻ bồng bột.

Hiện anh và mẹ đứa bé đã hoàn toàn chấm dứt quan hệ. Tuy nhiên, anh vẫn chu cấp để nuôi dưỡng đứa bé cho tròn bổn phận một người cha. Sau khi phát hiện điều này, tôi vô cùng chán nản và muốn hủy bỏ đám cưới nhưng anh năn nỉ và cho biết yêu tôi thật lòng. Tôi phải làm sao đây bởi tôi cũng rất yêu anh ấy?

Hoàng Ngọc (Long An)

Bạn Hoàng Ngọc thân mến,

Anh ấy đã thừa nhận do tuổi trẻ bồng bột, hiện đã chấm dứt quan hệ với người phụ nữ ấy, giờ chỉ còn nghĩa vụ làm cha đối với đứa trẻ - kết quả của một thời vụng dại - thì bạn cũng nên suy xét tận tường để không đánh mất hạnh phúc của mình.
 
Chuyện xảy ra lâu rồi, mong bạn đừng truy cứu quá khứ mà hãy chú trọng xây đắp tương lai. Theo như những gì bạn kể thì chồng sắp cưới của bạn là một người đàn ông có trách nhiệm. Anh ấy không quên bổn phận làm cha thì đó cũng là một người đàn ông tốt vậy. Chuyện quá khứ anh ấy không kể có lẽ do sợ bạn lo nghĩ, nghi ngờ và không chấp nhận tình yêu của anh ấy chứ không phải muốn dối lừa bạn. Ở đời ai cũng có thể mắc sai lầm, quan trọng là cách người ta nhìn nhận sai lầm và sửa chữa như thế nào.

Anh ấy yêu bạn thật lòng, muốn kết hôn và sống bên nhau đến trọn đời. Bạn cũng yêu anh ấy nên mới lo buồn, chán nản, khổ đau khi biết chồng tương lai của mình từng mắc sai lầm. Khuyên bạn bỏ qua hay quên đi là duy ý chí, chỉ mong bạn cái gì tha được thì tha, tháo gỡ được thì tháo gỡ chứ đừng cột vào để làm khổ mình, khổ người. Hãy mở rộng lòng mình, gạt bỏ nỗi buồn để lo đám cưới.

Chúc hai bạn hạnh phúc!

Nguyễn Thu Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI