Trái tim tình nhân có cùng nhịp đập

Tin mới

19/02/2013 11:16

(NLĐO)- Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học California (Mỹ) cho thấy khi đôi tình nhân nhìn nhau, trái tim họ hòa chung nhịp đập.

Nghiên cứu này vừa được công bố trên hai tạp chí Emotion và International Journal of Psychophysiology.
Nhằm xác nhận cảm xúc về sự hòa hợp của đôi trái tim trên cơ sở sinh lý học, các nhà khoa học đã khảo sát 32 cặp tình nhân, cho họ ngồi đối diện nhau trong một căn phòng yên tĩnh. Cặp tình nhân chỉ nhìn nhau chứ không được nói chuyện hoặc có những cử chỉ âu yếm khi máy ghi nhịp tim và tần số hơi thở của họ đang hoạt động.

Ảnh minh họa từ Futura-Sciences

Các nhà khoa học phát hiện rằng nhịp tim của đôi tình nhân đập đồng bộ với nhau. Về nhịp thở, tuy hai giai đoạn hít vào và thở ra không hoàn toàn trùng khớp nhưng tốc độ thở có khuynh hướng gần bằng nhau.

Nhiều thí nghiệm khác được thực hiện trên những đôi nam nữ xa lạ không đưa đến kết quả như vậy nên các nhà khoa học cho rằng mối liên hệ tình cảm đã thúc đẩy sự đồng bộ trong chức năng hoạt động của cơ thể.

Nhóm nghiên cứu đồng thời ghi nhận rằng nhịp sinh học của phụ nữ chủ yếu tự điều chỉnh để thích nghi với nam giới nhiều hơn. Điều đó có thể cho thấy sự đồng cảm với người yêu ở nữ giới dồi dào hơn đàn ông.

L. Nguyễn (Theo Futura-Sciences)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI