Trăng mật 2 triệu đồng

Tin mới

19/01/2011 23:09

Một tuần nữa, chúng em cưới nhau. Là công nhân, đời sống không mấy dư dả, giá cả đang đắt đỏ, làm sao thu xếp để có thể đi hưởng tuần trăng mật? Hãy tư vấn giúp chúng em. Anh - Ngọc (Q.3 – TPHCM)

Chị nghĩ trong mùa cận Tết, có thêm ít lương, thưởng, hai em hoàn toàn có thể thực hiện được mong ước của mình, dù không là tuần trăng mật thì cũng có thể thu xếp đôi ba ngày trăng mật.
 
Em hãy chọn những địa điểm gần như Vũng Tàu chẳng hạn. Em có thể truy cập mạng internet tìm hiểu các công ty vận tải hành khách và một số khách sạn, số điện thoại và liên hệ kỹ trước khi quyết định chọn lựa.
 
Em có thể đặt vé trước với các công ty vận tải hành khách như Phương Trang, Mai Linh, Ngọc Phú...,  4 vé đi - về chỉ chưa tới 300.000 đồng. Nếu có điều kiện và để giữ gìn sức khỏe cho tuần trăng mật, nên đi taxi đến trạm  đón khách, hai bận đi - về có thể từ 100.000 – 200.000 đồng, tùy khoảng cách; nếu muốn tiết kiệm thì đi xe buýt nhưng sẽ mất thời gian hơn. Bận về TPHCM thì xe của các công ty này thường đến nơi đón khách, khỏi mất tiền ra trạm xe.
 
Để ghi dấu kỷ niệm và tận hưởng hạnh phúc trăng mật,  theo chị, các em nên chọn khách sạn kha khá. Cách đây vài tháng, khách sạn 3 sao có giá khoảng 700.000 đồng đến nhỉnh hơn 1 triệu đồng/ngày, gồm cả bữa ăn sáng. Về ăn uống, nên chọn nơi không quá sang trọng và cũng không quá đơn sơ; như dùng bữa cơm gia đình tại resort S.T. 3 sao  giá cũng vừa phải.
 

Chú ý là không nhờ xe ôm giới thiệu vì có thể gặp “cò” dẫn mối, sẽ bị “chặt chém” và nhớ mang máy ảnh để không phải chi khoản tiền chụp ảnh.

Như vậy, nếu thực hiện kế hoạch như trên, đi 2 ngày 1 đêm,  trả phòng lúc 12 giờ thì chỉ cần 2 triệu đồng hoặc nhỉnh hơn một ít, các em sẽ có 2 ngày trăng mật hạnh phúc bên nhau.

Chị Rau Thơm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI