Xem Chuyện ấy và "cậu nhỏ"

Ở người thường thủ dâm như em, có bị ảnh khả năng có con có gì bất thường không?. Mỗi lần “ấy” xong em thấy tinh dịch của em rất loãng, màu trong trong. Hiện nay, có ngày em "tự sướng" đến… 5 - 6 lần. Em không biết làm sao để từ bỏ thói tật này. Hãy chỉ giúp em.  Lê Ba (nhat_thien_...@yahoo.com)


Ảnh minh họa, nguồn Internet


Trả lời:


Bạn Lê Ba thân mến,


Thủ dâm mà người ta thường nói là “tự sướng” chỉ là một liệu pháp giúp thỏa mãn nhu cầu tình dục một cách an toàn khi không có bạn tình. Vì thế, bạn không nên coi đó là bệnh hoạn và ghê sợ hành động tự tìm khoái cảm này.


Tuy nhiên, thủ dâm 5 - 6 lần/ngày là lạm dụng liệu pháp “tự sướng”, có thể gây ức chế tinh thần, khiến cho mọi hoạt động như học tập, làm việc… kém hiệu quả.


Dù từ trước đến nay chưa có tài liệu khoa học nào khẳng định “tự sướng” sẽ ảnh hưởng đến việc sinh con sau này, nhưng… lạm dụng nó có thể gây xuất tinh sớm, tổn thương “cậu nhỏ”, hoặc khiến bạn hoàn toàn mất cảm giác khi quan hệ thực sự.


Để hạn chế và từ bỏ thói quen “tự sướng”, bạn nên điều chỉnh thời gian làm việc và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Bạn hãy tìm một môn thể thao hợp với sức khỏe để rèn luyện thân thể, tham gia các câu lạc bộ lành mạnh để giảm thời gian trống và không còn nghĩ đến việc “tự sướng”.


Ngoài ra, bạn nên tránh những kích thích tình dục từ phim ảnh, sách báo liên quan tới sex... Làm được những đề nghị này, tôi tin bạn có thể hạn chế dần và tiến tới từ bỏ thủ dâm để có một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn.


Nếu tinh dịch loãng, có màu trong là bình thuờng, không đáng lo ngại. “Tự sướng” và xuất  tinh nhiều lần trong ngày thì tinh dịch loãng là điều đương nhiên. Bạn không nên lo lắng.

*** Bạn có thắc mắc gì khó nói về chuyện phòng the? Bạn cần tìm hiểu rõ hơn những gì nghe bạn bè kể về “chuyện ấy”, đâu là sự thật và thế nào là an toàn? Hãy mạnh dạn tâm tư cùng các nhà chuyên môn thông qua mục Sức khỏe và mục Tình yêu-tổ ấm của NLĐO qua email loanphuong@nld.com.vn. Bạn cũng có thể gởi cảm nhận của mình vào “Gửi ý kiến” được đặt dưới mỗi tin, bài bất kỳ. Mời bạn cùng tham gia.

Chuyên viên tư vấn Công ty An Việt Sơn