Yêu 5 năm mà chẳng chịu cưới

Tin mới

21/06/2014 22:11

* Chúng tôi yêu nhau gần 5 năm nhưng gia đình anh ấy không đồng ý vì chê tôi xấu. Tôi hỏi ý anh thế nào thì anh cứ trả lời nhát gừng, không có vẻ gì là muốn tiến tới hôn nhân.

Vừa qua, tôi tình cờ biết được anh quen một cô gái khác và cố tình giấu tôi. Tuy vẫn còn yêu anh nhưng tôi không muốn làm khó anh và gia đình nên muốn chia tay. Dù vậy, tôi vẫn do dự chưa dám nói vì hiện gia đình anh còn nợ tôi hơn 100 triệu đồng. Giờ tôi phải làm sao?

Thu Hào (Cần Thơ)

Bạn thân mến,

Yêu nhau 5 năm, thông thường người ta đã nghĩ đến chuyện cưới xin vì để lâu e “đêm dài lắm mộng”. Còn trong trường hợp của bạn, gia đình anh ấy đã công khai chê bạn xấu, còn bản thân anh ta lại trả lời nhát gừng, không tỏ rõ được tình yêu của mình.

Thêm một yếu tố khác có dấu hiệu bất bình thường trong quan hệ giữa các bạn là đã có một người thứ ba chen vào. Rõ ràng, anh ta không muốn cưới bạn và có thể đang chơi trò “bắt cá hai tay”. Đang yêu nhau mà còn vậy, cưới nhau rồi, anh ta sẽ còn làm cho bạn đau khổ biết chừng nào.

 

Yêu 5 năm mà chẳng chịu cưới

 

Thôi thì phòng bệnh hơn trị bệnh, thà đau một lần còn hơn cứ để dây dưa. Nếu người ta không yêu mình thì nắm níu càng thêm đau khổ. Bạn đã có ý định chia tay thì nên củng cố quyết tâm và tìm cách giải quyết dứt khoát mọi chuyện.

Theo lẽ thường tình, trong chuyện tiền nong, nếu cho thì thôi, còn vay nợ thì phải trả. Người biết điều không ai chăm chăm nhìn vào túi tiền của kẻ khác và mưu đồ chiếm đoạt. Bạn nên nói thẳng với anh ta và gia đình về chuyện chấm dứt quan hệ và yêu cầu họ trả nợ sòng phẳng. Nếu là người đàng hoàng, họ sẽ trả cho bạn. Ngược lại thì đó sẽ là khoản học phí để lần sau bạn tỉnh táo, sáng suốt hơn trong tình yêu.

 

Nguyễn Thu Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI