7 giây quan trọng trong buổi gặp đầu tiên

Tin mới

08/01/2011 16:10

Lần đầu gặp mặt ai cũng muốn để lại ấn tượng với đối phương. Theo tờ Daily Mail, trong buổi gặp gỡ đầu tiên, 7 giây đầu có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Nhà tâm lý học Anh, Linda Blair, cho rằng, 7 giây đầu tiên, đối phương sẽ đưa ra được những phán đoán cơ bản về bạn. Họ gọi đó là “7 giây thử nghiệm”. Mặc dù ý kiến này không hoàn toàn đúng, nhưng ấn tượng đầu tiên rất quan trọng trong việc phát triển mối quan hệ về sau.

 
Bạn có muốn thuận lợi vượt qua “7 giây thử nghiệm” này không? Hãy nghe những lời khuyên của các chuyên gia: Hít thở sâu để giảm bớt lo lắng. Thẳng lưng, điều này khiến cho bạn trông đầy tự tin. Giữ nụ cười thường trực trên môi, đây là điều kiện quan trọng cho cuộc nói chuyện diễn ra suôn sẻ.
 
Nhưng cần chú ý không nên cười một cách giả tạo, nụ cười cần từ từ biến mất một cách tự nhiên, nếu không sẽ khiến cho đối phương cảm thấy bạn không chân thành. Túi cầm bên tay trái để dễ dàng đưa tay phải ra bắt tay đối phương. Tắt điện thoại hoặc để điện thoại chế độ yên lặng, đây là phép lịch sự cơ bản trong giao tiếp.Giữ khoảng cách, tỏ thái độ quan tâm nhưng cũng không nên xâm phạm không gian riêng của đối phương. Hai người cách nhau một cánh tay sẽ thể hiện được sự thân thiện và lịch sự.
 
Và bạn đừng quên nói vài câu khen ngợi đối phương, giúp tăng thêm sự thân thiện. Cần chú ý lời nói của bạn để tránh người khác nghĩ bạn đang xu nịnh. Ngoài ra cần chú ý ăn mặc chỉnh tề, phù hợp với hoàn cảnh, không xịt nước hoa quá đậm. Chúc bạn gây được ấn tượng tốt trong buổi gặp đầu tiên!
Theo Ngọc Hà (Dân Trí)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI