xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tổng thống Biden chọc tức đối thủ Donald Trump

Bằng Hưng

(NLĐO) - Tổng thống Joe Biden bất ngờ châm chọc cựu Tổng thống Donald Trump tại tiệc thường niên của Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng tối 27-4 (giờ Mỹ).

Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng được thành lập vào năm 1914 và hầu như năm nào cũng tổ chức bữa tiệc tối kể từ năm 1921 để chúc mừng các phóng viên đưa tin về tổng thống và quyên tiền học bổng.

Sự kiện năm nay được tổ chức tối 27-4, cũng là năm sắp diễn ra bầu cử tổng thống Mỹ.

Nhân sự kiện này, Tổng thống Biden đã chỉ trích đối thủ Đảng Cộng hòa - ông Donald Trump - vì điều mà ông cho là "non nớt, chế nhạo tuổi tác và thích đối đầu với giới báo chí Washington".

"Tuổi tác là một vấn đề với cả hai chúng tôi" – Reuters dẫn lời châm chọc của ông Biden với ông Trump – "Nhưng tôi là một người đàn ông trưởng thành, đang đối đầu với một đứa trẻ 6 tuổi".

Tổng thống Biden, 81 tuổi, sau đó nói thêm về cựu tổng thống Trump, 77 tuổi: "Tuổi tác là điểm chung duy nhất giữa chúng tôi".

Tổng thống Biden chọc tức đối thủ Donald Trump- Ảnh 1.

Tổng thống Joe Biden tại bữa tối thường niên của Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng tối 27-4 (giờ Mỹ). Ảnh: Reuters

Bỗng dưng bị "chọc quê", ông Trump lập tức phản đòn trong một bài đăng trên mạng xã hội Truth Social: "Joe Crooked (biệt danh mà ông Trump đặt cho ông Biden, tạm dịch: Joe gian dối) thực sự là một thảm họa, không thể tệ hơn!".

Sự kiện năm 2024 được tổ chức tại khách sạn Washington Hilton và có hàng trăm người thuộc giới tinh hoa Mỹ tham dự.

Trong khi đó, bên ngoài khách sạn, những người biểu tình giương biểu ngữ hô vang về cái chết của nhà báo ở Gaza, đồng thời kêu gọi ngừng bắn trong xung đột giữa Israel và Hamas.

Phong trào phản đối chiến tranh ở Gaza ngày càng gia tăng gây áp lực lên chính quyền Tổng thống Biden và gần đây đã lan rộng sang cả các trường đại học ở Mỹ.

Hamas bất ngờ tấn công xuyên biên giới ngày 7-10-2023 khiến hơn 1.200 người (chủ yếu là dân thường) ở Israel thiệt mạng và khoảng 250 người bị bắt về Dải Gaza làm con tin. Khoảng 130 người vẫn bị giam giữ ở Gaza, trong đó có 34 người được cho là đã chết.

Cơ quan y tế Gaza cho biết các cuộc đáp trả của Israel sau đó đã khiến hơn 34.000 người (chủ yếu là phụ nữ và trẻ em) Palestine ở Dải Gaza thiệt mạng và gây ra thảm họa nhân đạo cho hơn 100.000 người tại khu vực 2 triệu dân này.

Xung đột Israel – Hamas diễn ra hơn 6 tháng qua nhưng chưa có giải pháp tiến tới thoả thuận ngừng bắn giữa đôi bên.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo