icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM cải thiện môi trường đầu tư mạnh mẽ

L.Tỉnh

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP HCM (ITPC) phối hợp Tổng Lãnh sự quán Singapore tại TP HCM ngày 19-12 tổ chức chương trình gặp gỡ giữa lãnh đạo thành phố và doanh nghiệp (DN) Singapore năm 2023.

Chương trình tiếp nhận 41 câu hỏi, kiến nghị của DN Singapore và đã trao đổi, thảo luận những vướng mắc liên quan các lĩnh vực như xây dựng, đất đai, pháp luật, đầu tư, lao động, giao thông vận tải, thuế, hải quan, xuất nhập khẩu.

Ông Kho Ngee Seng Roy, Tổng Lãnh sự Singapore tại TP HCM, đánh giá TP HCM luôn có những động thái hỗ trợ các DN Singapore một cách kịp thời. Hiện nay, các DN Singapore xem TP HCM là nơi phù hợp để đầu tư và tiếp tục mở rộng sang các lĩnh vực khác như sản xuất chip bán dẫn, chế tạo…

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi gặp gỡ doanh nghiệp Singapore, ngày 19-12 Ảnh: TTXVN

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi gặp gỡ doanh nghiệp Singapore, ngày 19-12 Ảnh: TTXVN

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP HCM, cho biết thành phố vẫn luôn nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp để đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhằm hỗ trợ các DN và nhà đầu tư nước ngoài hiện hữu hoặc đang dự định đầu tư vào TP HCM hoạt động bền vững, hiệu quả. "Chúng tôi có sứ mệnh phải phát triển, cải thiện môi trường đầu tư mạnh mẽ, không chỉ cho nhà đầu tư trong nước mà cả nước ngoài. Để nhà đầu tư hiểu rõ môi trường đầu tư, thành phố sẽ hệ thống thông tin giúp nhà đầu tư tham khảo và ra quyết định đầu tư dễ dàng hơn. Ngoài ra, thành phố mong thông qua DN Singapore và Tổng Lãnh sự sẽ thúc đẩy, mở rộng quan hệ giữa chính quyền thành phố và các DN, chính phủ Singapore" - ông Phan Văn Mãi nhấn mạnh.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo