icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM chính thức thành lập Trường THCS- THPT Trần Đại Nghĩa

Đặng Trinh

(NLĐO)- UBND TP HCM ngày 16-5 chính thức có quyết định thành lập Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa trên cơ sở tổ chức lại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Quyết định của UBND TP HCM, nêu rõ Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở GD-ĐT TP HCM, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, được cấp kinh phí hoạt động và mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước theo quy định của pháp luật.

Trụ sở của Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa đặt tại địa chỉ số 53 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1.

Trách nhiệm của Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa: Thực hiện Đề án số 2653/ 2024 của Sở GD-ĐT TP HCM về tổ chức lại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa thành Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa trực thuộc Sở GD-ĐT theo hướng đảm bảo hoạt động của trường sau khi tổ chức lại. Thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo quy định của Bộ GD-ĐT về điều lệ trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học của Bộ GD-ĐT.

Đồng thời, thực hiện tuyển sinh và đào tạo lớp 6 và lớp 10 kể từ năm học 2024 - 2025.

TP HCM chính thức thành lập Trường THCS- THPT Trần Đại Nghĩa- Ảnh 1.

Học sinh tham dự khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (năm học 2023-2024)

UBND TP HCM cũng ra quyết định thành lập Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa trên cơ sở tổ chức lại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Theo đó, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở GD-ĐT TP HCM, có tư cách pháp nhân, có con dâu và tài khoản riêng, được cấp kinh phí hoạt động và mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước theo quy định của pháp luật.

Trụ sở của Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đặt tại địa chỉ Lô P2 Khu tái định cư 38,4 ha, phường An Khánh, thành phố Thủ Đức.

Trách nhiệm của Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sau khi tổ chức lại: Thực hiện Đề án số 2653/ 2024 của Sở GD-ĐT về việc tổ chức lại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa thành Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa trực thuộc Sở GD-ĐT theo hướng đảm bảo hoạt động của trường sau khi tổ chức lại.

Tiếp tục thực hiện chức năng nhiệm vụ theo quy định của Bộ GD-ĐT về điều lệ trường THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành theo quy định của Bộ GD-ĐT và quy chế tổ chức và hoạt động của trường THPT chuyên ban hành kèm theo Thông tư số 05/2023 của Bộ GD-ĐT.

Đồng thời, thực hiện tuyển sinh và đào tạo lớp 10 chuyên cấp THPT kể từ năm học 2024-2025.4. Tiếp tục tổ chức các lớp không chuyên cấp THPT (đã tuyển từ năm học 2023 - 2024 trở về trước) cho đến khi học hết lớp 12 và tiếp tục tổ chức các lớp cấp THCS (đã tuyển từ năm học 2023 - 2024 trở về trước) cho đến khi học hết lớp 9.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo