icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trà Vinh: Cựu chủ tịch và nhân viên thay nhau "bòn rút" hơn 10 tỉ đồng

Đạt Nhân-Lê Khánh

(NLĐO)- Cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị và nhân viên Quỹ Tín dụng Đại An ở Trà Vinh lấy thông tin khách hàng lập hồ sơ vay, làm giả hợp đồng thế chấp tài sản để chiếm đoạt tiền giải ngân, gây thiệt hại hơn 10 tỉ đồng.

Ngày 21-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nhan Thành Trung (42 tuổi) và Tăng Văn Vũ (43 tuổi; cùng ngụ huyện Trà Cú) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cựu chủ tịch và nhân viên thay nhau

Hai bị can Nhan Thành Trung (bìa trái) và Tăng Văn Vũ

Theo hồ sơ vụ án, từ ngày 9-8 đến ngày 7-9-2017, với vai trò là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Quỹ Tín dụng Đại An, Trung được giao theo dõi, nắm thông tin cá nhân, tài sản của khách hàng giao dịch tại quỹ.

Thời điểm này, do bị mất cân đối về tài chính nên Trung nhờ 1 cán bộ tín dụng lấy thông tin của một số khách hàng để lập 6 hợp đồng tín dụng, thế chấp tài sản.

Trung giả chữ ký của những người này ký hồ sơ, tạo lòng tin để lãnh đạo và nhân viên quỹ tín dụng tin tưởng người vay là có thật thực hiện phê duyệt, giải ngân. Trung chiếm đoạt số tiền giải ngân, gây thiệt hại cho quỹ hơn 873 triệu đồng.

Riêng bị can Vũ, trong khoảng thời gian từ ngày 5-1-2015 đến 18-12-2017, Vũ là cán bộ tín dụng thuộc Quỹ Tín dụng Đại An. Do bị mất cân đối về tài chính, Vũ lấy thông tin cá nhân, tài sản của 18 người là khách hàng vay vốn, gửi tiền tại quỹ tín dụng để lập 46 hợp đồng tín dụng, lập giả hợp đồng thế chấp tài sản.

Đồng thời, Vũ giả chữ ký của khách hàng phát sinh trên hồ sơ vay, tạo lòng tin để lãnh đạo và nhân viên quỹ tin tưởng người vay là có thật để thực hiện phê duyệt, giải ngân. Vũ chiếm đoạt số tiền được giải ngân, gây thiệt hại cho quỹ tín dụng hơn 9,5 tỉ đồng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo