xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trải nghiệm công nghệ làm báo hiện đại

Nhóm phóng viên

Trong ngày đầu tiên của Hội Báo toàn quốc năm 2024, đông đảo người hoạt động trong lĩnh vực báo chí, người dân, du khách đã đến tham dự sự kiện. Các gian trưng bày của hơn 120 cơ quan báo chí, hội nhà báo các tỉnh, thành liên tục đón khách đến tìm hiểu, trải nghiệm các công nghệ làm báo hiện đại, tiên tiến.

Phóng viên Bảo Phương (Báo Pháp Luật TP HCM) cho biết rất ấn tượng với triển lãm ảo tại gian trưng bày của Thông tấn xã Việt Nam. Theo đó, chỉ với một màn hình và những thao tác chạm, Bảo Phương được tham gia một buổi triển lãm ảnh đầy sống động. 

"Là một phóng viên trẻ, tôi ý thức mình phải biết tận dụng công nghệ để phục vụ cho công việc làm báo. Hội báo đã giúp tôi có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng để ứng dụng vào việc sản xuất các tác phẩm báo chí" - Bảo Phương chia sẻ.

Trải nghiệm công nghệ làm báo hiện đại- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Minh Hải, Trưởng Phòng Báo chí - Xuất bản Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM (bên phải), trải nghiệm “Thưởng thức báo xuân qua màn hình tương tác” tại gian hàng Báo Người Lao Động. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Còn tại gian trưng bày của Đài Tiếng nói Nhân dân TP HCM (VOH), người tham quan có thể hóa thân thành một MC radio và trải nghiệm công việc của người làm báo nói. VOH mang không gian làm việc của mình đến hội báo với đầy đủ các thiết bị hiện đại như tai nghe, micro… Người tham quan có cơ hội được đọc các mẫu quảng cáo, mẫu tin tức, giao lưu với MC và lắng nghe được những thanh âm do chính mình tạo ra.

Trong khi đó, gian trưng bày của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) thu hút sự quan tâm rất lớn của các bạn sinh viên đang theo học ngành báo chí. VTV mang đến gian hàng của mình một "trường quay" hiện đại với đầy đủ các thiết bị để sản xuất một bản tin truyền hình. Tại đây, nhiều sinh viên đã thử vào vai một MC truyền hình và sản xuất ra những bản tin thời sự.

Hai gian hàng trưng bày, triển lãm của Báo Người Lao Động cũng thu hút đông đảo công chúng đến tham quan. Khá nhiều người tỏ ra thích thú với trải nghiệm công nghệ số "Thưởng thức báo xuân qua màn hình tương tác".


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo