Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Tranh luận trái chiều về hồ Nguyễn Du ở An Giang khi rút cạn nước

DUY NHÂN

(NLĐO)- Sau khi rút cạn nước để thi công sửa chữa, những hình ảnh lộ ra dưới đáy hồ Nguyễn Du ở An Giang khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Hồ Nguyễn Du ở phường Long Xuyên, tỉnh An Giang đã được tổ chức thi công vào giữa tháng 7 này, sau 2 năm xin chủ trương thực hiện việc hỗ trợ sửa chữa, cải tạo bờ kè, mái kè đang xuống cấp, nguy cơ sạt lở nghiêm trọng.

Tranh luận trái chiều về hồ Nguyễn Du ở An Giang khi rút cạn nước- Ảnh 1.

Hồ Nguyễn Du ở phường Long Xuyên, tỉnh An Giang sau khi rút cạn nước để sửa chữa các công trình đang bị xuống cấp

Sau khi hồ được rút cạn nước để thi công, để lộ ra nhiều hình ảnh được cho là bất thường khiến cộng đồng mạng xã hội dậy sóng trong những ngày qua.

Tranh luận trái chiều về hồ Nguyễn Du ở An Giang khi rút cạn nước- Ảnh 2.

Cộng đồng mạng cho rằng trụ cầu không bảo đảm chất lượng, thiết kế thiếu an toàn

Hàng trăm lượt bình luận bức xúc, cho rằng các trụ của chiếc cầu bắt qua hồ được thiết kế quá sơ sài và mong manh, không đủ sức nâng đỡ thân cầu, tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho người và xe qua lại. Thậm chí một số trụ bê tông chỉ còn trơ  cốt sắt.

Tranh luận trái chiều về hồ Nguyễn Du ở An Giang khi rút cạn nước- Ảnh 3.

Sau khi rút cạn nước hồ để lộ ra hình ảnh mái kè được nâng đỡ sơ sài bằng chi chít cọc tràm cỡ nhỏ

Tranh luận trái chiều về hồ Nguyễn Du ở An Giang khi rút cạn nước- Ảnh 4.

Đơn vị thi công đang tiến hành sửa chữa, cải tạo các công trình đang xuống cấp ở hồ Nguyễn Du

Một số hình ảnh khác mà theo cộng đồng mạng "khi cạn nước mới hiện nguyên hình", phần mái kè đang bị sạt lở nghiêm trọng chỉ được nâng đỡ với chí chít cọc tràm cỡ nhỏ, không có cọc bê tông. Từ đó, cộng đồng mạng đặt nghi vấn có hay không việc cắt xén, rút ruột công trình…

Trong khi đó, số ít bình luận khác cho rằng việc thi công như trên là đúng theo thiết kế của hệ thống cầu, kè được xây dựng trước đây.

Ngày 29-7, trao đổi qua điện thoại với phóng viên, bà Đoàn Thị Hương Hà – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Long Xuyên – cho biết đã nắm sự việc một số trang mạng xã hội có những hình ảnh và bình luận trái chiều liên quan đến hồ Nguyễn Du đang sửa chữa, thi công. "Chúng tôi đang rà soát thông tin, cho cơ quan chuyên môn xác minh thực hư để làm căn cứ phản hồi về vấn đề này"- bà Hà nói.

Hồ Nguyễn Du được hình thành khoảng hơn 1 thế kỷ, từ quá trình kiến tạo tự nhiên của sông Hậu. Vị trí hồ nằm trong trung tâm phường Long Xuyên, có diện tích mặt nước khoảng 1.750m2, độ sâu hơn 10m. Được xem là một trong những hồ nước tự nhiên giữa lòng đô thị đẹp nhất miền Tây Nam Bộ, là nơi thu hút khách du lịch và niềm tự hào của người dân Long Xuyên.

Qua gần 30 năm sử dụng, gần đây các công trình như bờ kè, mái kè của hồ đã xuống cấp, nhếch nhác, lòng hộ bị ô nhiễm trầm trọng bởi sự vô ý thức của một số người, gây bức xúc trong dư luận.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo