icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Triển lãm 100 tác phẩm của họa sĩ Văn Chiến

Tin-ảnh: Y.Anh

Triển lãm "Kỷ niệm và trải nghiệm: 100 tác phẩm nghệ thuật từ họa sĩ Văn Chiến" chính thức khai mạc ngày 20-4 và kéo dài đến 25-4, tại Nhà Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam, 16 Ngô Quyền, Hà Nội.

Họa sĩ Văn Chiến sinh năm 1951, tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Việt Nam năm 1984, ông nổi tiếng với sơn mài Việt Nam bởi khả năng sáng tạo vô hạn trên vỏ trứng, khắc họa đa dạng đề tài, từ phố cổ Hà Nội, phong cảnh vùng cao cho tới đình chùa miếu mạo...

Triển lãm 100 tác phẩm của họa sĩ Văn Chiến- Ảnh 1.

Họa sĩ Văn Chiến và 1 tác phẩm của ông

Họa sĩ Văn Chiến tham gia nhiều triển lãm mỹ thuật toàn quốc, mang lại sự đa dạng và đổi mới về việc nghiên cứu ra phong cách hội họa trong ngành mỹ thuật, góp phần làm phong phú bức tranh văn hóa của đất nước. Các triển lãm cá nhân tại Hà Nội và TP HCM từ những năm 90 của thế kỷ XX đã tạo nhiều dấu ấn riêng biệt.

Không chỉ trong nước, các tác phẩm của họa sĩ đã vượt ngoài biên giới để tham gia các triển lãm quốc tế tại Mỹ, Nhật Bản, Đức và Na Uy... Những bức tranh của ông không chỉ là cầu nối văn hóa mà còn là ngôn ngữ giao tiếp đầy màu sắc giữa các dân tộc và quốc gia.

Các tác phẩm của ông thu hút sự chú ý bởi sự đa dạng và sắc màu trong biểu cảm nghệ thuật. Từ những bức tranh sơn mài đậm chất cổ điển đến những tác phẩm sơn dầu hiện đại, mỗi bức vẽ đều là một câu chuyện riêng biệt, thể hiện tài năng và trí tưởng tượng phong phú của nghệ sĩ.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo