Chiều 31-7, tại TP Bạc Liêu, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Bạc Liêu đã làm lễ bàn giao 5.000 lá cờ Tổ quốc trong chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động cho ngư dân tỉnh Bạc Liêu. Đây là 5.000 lá cờ Tổ quốc được tiếp nhận từ Báo Người Lao Động vào ngày 6-7 vừa qua và sẽ được phân phối về các địa phương ven biển của tỉnh, gồm: huyện Đông Hải, huyện Hòa Bình, huyện Vĩnh Lợi, thị xã Giá Rai và TP Bạc Liêu.

Bàn giao 5.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Bạc Liêu - Ảnh 1.

Ông Lưu Hoàng Ly, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Bạc Liêu bàn giao 5.000 lá cờ Tổ quốc cho lãnh đạo các địa phương ven biển tỉnh Bạc Liêu

Lãnh đạo Sở NN-PTNT tỉnh Bạc Liêu đánh giá chương trình của Báo Người Lao Động rất có ý nghĩa, góp phần tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương trong ngư dân nói riêng, người dân nói chung. Đồng thời đề nghị các địa phương tiếp tục phải trao cờ tận tay cho ngư dân, hướng dẫn ngư dân treo cờ sao cho trang nghiêm, bảo quản cờ để sử dụng lâu dài. Ngoài ra, cần tuyên truyền cho ngư nhân nhận thức được ý nghĩa thiết thực của việc treo cờ Tổ quốc gắn liền với ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc theo tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu.

Trước đó, nhân Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam diễn ra tại TP Bạc Liêu vào ngày 1-6 do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức, Báo Người Lao Động đã phát động chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Tại sự kiện trọng đại này, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã cùng Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân trao cờ và quà cho đại diện ngư dân tiêu biểu của tỉnh Bạc Liêu.

Bàn giao 5.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Bạc Liêu - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trao cờ cho ngư dân Bạc Liêu tại lễ phát động chương trình

Bàn giao 5.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Bạc Liêu - Ảnh 3.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân trao cờ quà quà cho ngư dân Bạc Liêu

Bàn giao 5.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Bạc Liêu - Ảnh 4.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động chụp hình lưu niệm với 10 ngư dân tiêu biểu Bạc Liêu tại lễ phát động chương trình

DUY NHÂN