xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Triều Tiên thử thành công tên lửa đặc biệt, tiêu diệt cùng lúc nhiều mục tiêu?

Xuân Mai

(NLĐO) – Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm 27-6 cho biết Triều Tiên đã thực hiện thành công cuộc thử nghiệm quan trọng nhằm phát triển tên lửa mang nhiều đầu đạn.

Cuộc thử nghiệm được tiến hành vào ngày 26-6 bằng cách sử dụng động cơ giai đoạn đầu là tên lửa đạn đạo tầm trung và tầm xa hoạt động bằng nhiên liệu rắn. Theo KCNA, Cơ quan Quản lý tên lửa Triều Tiên đã thực hiện thành công thử nghiệm phân tách và điều khiển dẫn đường cho từng đầu đạn di động.

Triều Tiên thử thành công tên lửa đặc biệt, tiêu diệt cùng lúc nhiều mục tiêu?- Ảnh 1.

KCNA cung cấp hình ảnh vụ thử ngày 26-6. Ảnh: Yonhap

Triều Tiên cho biết cuộc thử nghiệm "nhằm đảm bảo khả năng MIRV", cho phép một tên lửa đạn đạo có thể phóng nhiều đầu đạn tới các mục tiêu khác nhau.

Thông tin được công bố 1 ngày sau khi quân đội Hàn Quốc nói rằng Triều Tiên đã phóng vật thể dường như là tên lửa siêu thanh ở khu vực ngoài khơi bờ biển phía Đông nhưng đã phát nổ giữa không trung.

Triều Tiên cho biết cuộc thử nghiệm sử dụng động cơ giai đoạn đầu là tên lửa đạn đạo nhiên liệu rắn tầm trung trong bán kính 170-200 km.

Theo KCNA, cuộc thử nghiệm được giám sát bởi ông Pak Jong-chon, phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) và ông Kim Jong-sik, phó giám đốc thứ nhất của Ủy ban Trung ương WPK.

KCNA cho rằng mục đích vụ phóng hôm 26-6 là để đảm bảo khả năng tiêu diệt các mục tiêu riêng biệt bằng cách sử dụng nhiều đầu đạn.

Các quan chức cũng nhấn mạnh rằng việc nâng cao khả năng MIRV là một nhiệm vụ công nghệ quốc phòng rất quan trọng và là ưu tiên hàng đầu của Ủy ban Trung ương WPK, đồng thời cho thấy đây cũng có thể là ưu tiên hàng đầu của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Trong khi đó, Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản chỉ trích vụ phóng vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc và gọi đó là mối đe dọa nghiêm trọng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo