icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trung Quốc hỗ trợ tìm kiếm ngư dân trên tàu cá Quảng Bình mất tích

Dương Ngọc

(NLĐO)- Các cơ quan chức năng của Trung Quốc đã cử phương tiện phối hợp với Việt Nam hỗ trợ hoạt động tìm kiếm 10 ngư dân tàu cá tỉnh Quảng Bình mất tích trên biển

Trung Quốc hỗ trợ tìm kiếm ngư dân trên tàu cá Quảng Bình mất tích- Ảnh 1.

Hình ảnh 1 ngư dân được cứu sống, đưa vào bờ an toàn và giây phút xúc động khi gặp người thân. Ảnh: HOÀNG PHÚC

Ngày 9-5, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thông tin liên quan đến các tàu cá của Quảng Bình gặp nạn trên biển.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, trong các ngày 2 và 3-5, 4 tàu cá của tỉnh Quảng Bình cùng 24 ngư dân đã gặp nạn khi đang hoạt động trên biển. Các lực lượng chức năng và tàu cá của Việt Nam đã phối hợp với lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Trung Quốc tích cực tìm kiếm, cứu nạn ngư dân. Cho đến nay, các lực lượng đã cứu được 13 ngư dân, tìm thấy 1 ngư dân thiệt mạng và đang tích cực tìm kiếm 10 ngư dân còn lại.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã trao đổi, làm việc với Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội và chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc thông tin cho cơ quan tìm kiếm cứu nạn của Trung Quốc, đề nghị Trung Quốc tăng cường cử lực lượng, phương tiện cần thiết, tiến hành tìm kiếm, cứu nạn các ngư dân đang mất tích. 

Đến nay, các cơ quan chức năng của Trung Quốc đã cử các phương tiện phối hợp với Việt Nam hỗ trợ các hoạt động tìm kiếm.

Các cơ quan chức năng Việt Nam đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với phía Trung Quốc tích cực tìm kiếm, cứu nạn ngư dân, theo dõi cập nhật, tình hình vụ việc và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân kịp thời.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo