Tên trộm này có thủ đoạn hoạt động tinh vi và liều lĩnh khi thường xuyên tổ chức các vụ đột nhập vào buổi sáng, lấy đi của khổ chủ hơn 1 tỉ đồng. Trong khi phi tang quần áo, hắn lỡ tay ném xuống sông 1 cây vàng...

Tác giả của vụ trộm là Lê Văn Năm, 33 tuổi, trú tại thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Năm thất nghiệp, ở nhà giúp vợ chăm 2 con trai và thi thoảng phụ vợ bán đại lý bánh kẹo, nước giải khát nhưng sắm được cả nhà 4 tầng, ô tô nhãn hiệu Mazda 3...


Nạn nhân trình báo cơ quan Công an.

Nạn nhân trình báo cơ quan Công an.

Dính lô đề, cá độ, Năm mắc nợ khoản tiền lớn nên nảy sinh ý định trộm cắp. 4 giờ sáng ngày 20-6, Lê Văn Năm phóng xe máy ra thị trấn Yên Định, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Phát hiện nhà chị Bùi Thị Thu H. khóa cửa, xung quanh không có người, Lê Văn Năm mặc bộ quần áo giả làm nhân viên trung tâm thông tin Viettel, đột nhập lấy đi 60 triệu đồng tiền mặt, 26 cây vàng miếng SJC, 1 cây vàng 9999; tổng giá trị tài sản trộm được lên tới 1 tỉ đồng.

Tên trộm ở nhà 4 tầng đi xe Mazda 3

Lê Văn Năm khóc trước cơ quan điều tra

Lê Văn Năm khóc trước cơ quan điều tra

Vớ quả bẫm ngay lần đầu đi trộm, Lê Văn Năm phi xe về Thanh Hóa bán vàng trả nợ, mua dây chuyền 3 cây vàng 9999 đeo ở người. Số tiền còn dư sau khi trả hết các khoản nợ, Lê Văn Năm mang về nhà cất ở két bạc. Một tình tiết khá thú vị là trên đường về Thanh Hóa, Năm có ném bộ quần áo của nhân viên Viettel xuống sông mà không nhớ trong túi áo, túi quần có 1 cây vàng 9999 trộm được của chị H.

Ngay khi nhận tin trình báo của chị Bùi Thị Thu H., Công an huyện Hải Hậu đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát Công an huyện Hải Hậu đã xác định được đối tượng nghi vấn là Lê Văn Năm. Lúc này đối tượng đang du hí ở Thanh Hóa với số tiền khủng trộm cắp được.

Theo dấu, lực lượng Công an đã tóm được Năm. Sau gần 3 giờ đồng hồ đấu tranh liên tục, với những chứng cứ không thể chối cãi, Lê Văn Năm đã nhận tội và thành khẩn khai báo. Cơ quan công an thu hồi được 300 triệu đồng tiền mặt, 7 cây vàng SJC, 3 cây vàng 9999, một số nhẫn vàng và công cụ gây án.

Ngày 11-7, Công an huyện Hải Hậu đã tổ chức sơ kết chuyên án trộm cắp tài sản này và trao thưởng cho 1 tập thể 4 cá nhân xuất sắc trong quá trình truy tìm, truy bắt đối tượng trộm Lê Văn Năm.

Theo Bích Mận/CAND