Sáng 17-8, thiếu tá Nguyễn Xuân Dương - Đội phó Đội 2, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52, Công an tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đối tượng Nguyễn Hoàng Toàn (SN 1976, ngụ tại xã Thành Văn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) vừa bị bắt để điều tra hành vi "Hiếp dâm" sau 9 năm trốn lệnh truy nã.


Nguyễn Hoàng Toàn (bìa trái) sau khi bị bắt. (Ảnh cơ quan chức năng cung cấp)

Nguyễn Hoàng Toàn (bìa trái) sau khi bị bắt. (Ảnh cơ quan chức năng cung cấp)

Tối 11-6-2007, Toàn đến nhà bố mẹ vợ nhậu nhưng xin phép về sớm vì vợ mới sinh. Lúc này, Ng.T.H (em vợ của Toàn) đã xin đi cùng để qua thăm chị và cháu. Trên đường về nhà, Toàn đã đưa H vào nghĩa trang xã để hiếp dâm. Ngay sau đó, hành vi của Toàn bị gia đình nạn nhân tố cáo đến cơ quan điều tra. Tuy nhiên, khi cơ quan điều tra vào cuộc, Toàn đã bặt vô âm tín.

Theo cơ quan điều tra, sau khi trốn khỏi địa phương, Toàn liên tục thay đổi địa điểm lưu trú để tránh truy bắt của cơ quan chức năng. Năm 2008, Toàn đến Tây Nguyên hành nghề khoan giếng, chặt cây thuê rồi lập gia đình. Cuối năm 2015, Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Công an huyện Ea H’Leo (Đắk Lắk) đã mật phục nhằm bắt giữ đối tượng, nhưng Toàn một lần nữa may mắn trốn thoát.

Từ đó đến nay, Toàn đến Nông trường cao su Cư K’Pô (huyện Krông Búk, Đắk Lắk) làm công nhân. Ngày 14.8, khi Toàn đang trên đường trở về lán trại thì bị công an bắt giữ.

Theo thiếu tá Dương, bước đầu Toàn đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và quá trình ẩn náu của mình.

Theo Duy Hậu - Nguyễn Thiên (Dân Việt)