Clip: Chiêu thức dùng 500.000 đồng lửa đảo của người phụ nữ

Ngày 12-4, mạng xã hội xôn xao clip  người phụ nữ dùng 500.000 đồng lừa lấy 475.000 đồng của nhân viên quán trà sữa ở đường Đình Phong Phú (phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức, TP HCM).

Theo clip, khoảng 20 giờ 35 tối 7-4, người phụ nữ khoảng 45 tuổi và người đàn ông khoảng 30 tuổi chạy xe máy đến một quán trà sữa trên đường Đình Phong Phú B. Người phụ nữ bước xuống xe và yêu cầu nữ nhân viên bán một ly trà sữa với giá 25.000 đồng.

Khi nhận trà sữa, người phụ nữ đưa cho nhân viên tờ 500.000 đồng. Nữ nhân viên chuẩn bị thối tiền thì người phụ nữ cố tình làm rơi ly trà sữa xuống đất. Trong lúc nhân viên này loay hoay dọn dẹp thì người phụ nữ quay sang hỏi người đàn ông: "Có 25.000 đồng không?" rồi yêu cầu nhân viên đưa lại mình 500.000 đồng để đưa lại tiền lẻ rồi nhét 500.000 đồng vào túi.

Chiêu trò dùng 500.000 đồng lừa lấy tiền ở TP HCM - Ảnh 2.

Người phụ nữ lấy 500.000 đồng nhét vào túi

Khi người đàn ông trả lời: "Không có tiền lẻ" thì người phụ nữ quay sang hỏi nữ nhân viên trân châu được bán là trân châu gì rồi thúc giục nữ nhân viên thối lại 475.000 đồng. Khi nhận tiền từ nữ nhân viên, người phụ nữ tiếp tục yêu cầu nữ nhân viên làm cho mình một ly trà đá. Trong lúc nữ nhân viên chuẩn bị thì người phụ nữ nhanh chóng lên xe người đàn ông rồi thoát về hướng đường Lê Văn Việt.

Sau đó, nữ nhân viên định hình lại sự việc thì phát hiện mình đã bị lừa.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, chị Nguyễn Thị T. (22 tuổi, ngụ phường Trường Thạnh, TP Thủ Đức) xác nhận mình là nữ nhân viên trong clip. "Từ lúc vào quán, người phụ nữ liên tục nghe điện thoại mà không quan tâm đến việc mình uống gì nên tôi có nghi ngờ, nhưng tưởng bà này sử dụng tiền giả. Người phụ nữ cố tình làm tôi phân tâm rồi lừa lấy mất 475.000 đồng, khi tôi phát hiện sự việc thì người phụ nữ đã đi mất" - chị T. chia sẻ.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thanh T. (chủ quán trà sữa nói trên) sau sự việc đã trích xuất camera và không yêu cầu nữ nhân viên phải đền tiền. "Mong mọi người chú ý cẩn thận hơn. Đặc biệt là nhân viên phục vụ, khi khách đưa tiền thì cất ngay tiền đó vào túi, xong hãy chuẩn bị tiền thối. Sau vụ việc, tôi có dặn nhân viên là khi nhận tiền thối thì cất hẳn vào túi xong mới chuẩn bị tiền thối chứ không cầm trên tay như lúc trước nữa" - chị T. nói.

Chiêu trò dùng 500.000 đồng lừa lấy tiền ở TP HCM - Ảnh 3.

Nơi xảy ra vụ việc

Sau khi xem clip, nhiều người cho biết đây là thủ đoạn "thao túng tâm lý" đã cũ. "Hai người này cũng lừa mình kiểu như vậy, đến hỏi mua rồi làm mình phân tâm. Người này lừa nhiều lắm, mọi người cẩn thận". - tài khoản Hồng Nhung nói.

 Bạn Trúc Huynh cho rằng: "Đã từng là nạn nhân. May hôm đó mình không đủ tiền thối, mình nói để đi đổi tiền lẻ thì người phụ nữ không chịu, kêu thôi rồi biến luôn".

Phóng viên liên hệ lãnh đạo Công an phường Tăng Nhơn Phú B để hỏi thông tin thì được biết bên phía Công an phường vẫn chưa nhận được phản ảnh hay thông tin gì từ người dân.

Anh Vũ