Mạng xã hội Facebook đang lan truyền clip ghi lại cảnh một ôtô biển số đỏ chạy bon bon trên làn xe máy trong hầm Thủ Thiêm (nối TP Thủ Đức và quận 1, TP HCM), trong khi làn ôtô thông thoáng.

Clip được lan truyền trên mạng xã hội.

Nhiều người dùng mạng xã hội cho rằng có thể chiếc ôtô trong clip dùng biển số giả nên tài xế mới chạy bất chấp luật giao thông như thế. Một số khác lại cho rằng đây là xe quân đội đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp nên không bị hạn chế tốc độ, được phép đi vào đường nào có thể đi được...

Liên quan đến vấn đề này, đại diện Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị TP HCM xác nhận hình ảnh chiếc ôtô biển số đỏ di chuyển trong hầm Thủ Thiêm như nội dung clip đang được chia sẻ xảy ra vào ngày 25-7 đã chạy vào làn xe máy, là làn đường cấm ôtô.

Một cán bộ Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP HCM cho biết mới đây CSGT đã chủ động liên hệ với đơn vị quản lý hầm Thủ Thiêm để nắm bắt thông tin, xác minh vụ việc.

Luật sư Nguyễn Thị Bạch Tuyết (Đoàn Luật sư TP HCM) cho biết theo khoản 1 Điều 5 Thông tư 01/2016/TT-BCA, CSGT được quyền dừng bất kể xe mang biển số màu gì, trừ trường hợp các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ.

Mặt khác, nếu xe quân sự đi làm nhiệm vụ khẩn cấp sẽ không bị hạn chế tốc độ; được phép đi vào đường ngược chiều, các đường khác có thể đi được, kể cả khi có tín hiệu đèn đỏ và chỉ phải tuân theo chỉ dẫn của người điều khiển giao thông.

"Căn cứ vào đoạn clip đang được chia sẻ trên mạng xã hội có thể thấy đây là xe biển số đỏ được cấp cho xe quân sự. Tuy nhiên, chiếc xe trên có đang đi làm nhiệm vụ hay không thì phải chờ cơ quan chức năng xác minh" - luật sư Tuyết nói.

Ý Linh