Liên quan đến việc ông Phan Văn Tôn (SN 1956, trú thôn 2, xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) trình báo với chính quyền về việc vườn dưa hấu của gia đình bị kẻ xấu phá, chiều 4-7 trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Tăng Văn Luyện, Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu, cho biết đã nhận được thông tin về vụ việc, hiện huyện đang chỉ đạo cơ quan công an vào cuộc điều tra, làm rõ. 

Video clip sự việc

"Chúng tôi đã giao cho bên công an vào cuộc điều tra làm rõ sự việc trong thời gian nhanh nhất có thể, sáng nay 4-7, công an đã xuống làm việc, khi có kết quả chúng tôi sẽ thông tin ngay"- ông Luyện khẳng định.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, sáng 4-7, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một cụ ông gần 70 tuổi gầy gò nằm vật lộn khóc lóc khi chứng kiến hàng trăm quả dưa hấu đến kỳ thu hoạch của gia đình bị kẻ xấu đập vỡ nát.

Cụ ông nằm khóc giữa vườn dưa bị phá nát: Công an vào cuộc điều tra - Ảnh 2.

Cụ Tôn nằm vật khóc giữa vườn dưa bị phá giữa trưa nắng. Ảnh: Cắt từ clip

Nhìn cảnh cụ ông khóc lóc, đau xót khi bị kẻ xấu phá hoại vườn dưa, ai cũng bất bình. Mọi người đều mong muốn cơ quan chức năng địa phương cần sớm vào cuộc điều tra làm rõ để bắt kẻ xấu phá hoại ruộng dưa phải chịu trách nhiệm.

Ông Trương Sỹ Huynh, Phó chủ tịch UBND xã Diễn Kỷ (huyện Diễn Châu, Nghệ An), cho biết cụ ông xuất hiện trên mạng xã hội là ông Phan Văn Tôn (SN 1956), trú thôn 2, xã Diễn Kỷ. Sáng nay 4-7, ông Tôn có lên trình báo với xã về việc vườn dưa hấu của gia đình bị kẻ xấu phá. Theo ông Tôn trình bày, kẻ xấu đã phá nát hàng trăm quả dưa hấu chuẩn bị thu hoạch với khối lượng khoảng 250 kg. Đây là thành quả của gia đình ông nhiều tháng nay vất vả chăm bón. "Hiện sự việc đang được bên cơ quan công an vào cuộc điều tra, làm rõ"- ông Huynh cho biết thêm.

Được biết, gia đình ông Tôn thuộc hộ cận nghèo, kinh tế của hai vợ chồng phụ thuộc chủ yếu vào trồng lúa và hoa màu. Hàng ngày, gia đình sống hòa thuận với xóm làng, ít mâu thuẫn với ai nên khi xảy ra sự việc nhiều người rất bất ngờ.

Đức Ngọc