Ngày 21-2, ông Ngô Hồng Phương - Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Phương, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) - cho biết Ban giám hiệu nhà trường đã làm rõ nguyên nhân em Đỗ Thị H. D. (học sinh lớp 9) của Trường bị một nữ sinh trường khác đánh đập, làm nhục gây phản cảm gây xôn xao dư luận mấy ngày qua.

Clip: Nữ sinh lớp 9 bị đánh đập, làm nhục phản cảm

Theo trình bày của em Đỗ Thị H.D, hôm 30-1, nữ sinh này cùng 2 bạn nữ khác đi chợ về nhưng do xe bị hỏng nên ghé vào gửi xe ở Đình làng Pháp Kệ, xã Quảng Phương.

Khi nhóm 3 nữ sinh này đang đi ra thì gặp nhóm 4 nữ sinh khác, trong đó có Trần Thị D.Ph. (học sinh lớp 7A, Trường THCS Quảng Long, thị xã Ba Đồn) cùng đi theo. Trên đường đi, nữ sinh D. Ph. đã có hành gây gỗ, lạng lách xe vào nhóm của nữ sinh H.D.

Tiếp đó, em D.Ph. lập nhóm chát trên mạng xã hội rồi chửi bới nhóm của H.D và có hành vi thách thức, đe dọa sẽ dạy cho nữ sinh H.D "một bài học".

Hé lộ nguyên nhân nữ sinh lớp 9 bị đánh đập, làm nhục phản cảm - Ảnh 2.

Em Đỗ Thị H. D. kể lại sự việc với Ban giám hiệu Trường THCS Quảng Phương

Khoảng 15 giờ ngày 13-2, nhóm của Trần Thị D.Ph. lên nhà gặp H.D (đang ở cùng ông bà ngoại) rồi dẫn H.D ra khu vực bãi đất trồng gần nghĩa địa của thôn Pháp Kệ để nói chuyện.

Tại đây, em H.D bị nhóm của D.Ph. bắt quỳ gối xuống đất, đánh đập, đe dọa và đặc biệt là hành vi làm nhục rất phản cảm... khi quỳ gối để chui qua háng D.Ph.

Trong nhóm của D.Ph, một nữ sinh khác đã dùng điện thoại quay lại clip hành động này rồi tung lên mạng xã hội.

Ông Ngô Hồng Phương cho biết sau khi nhận được thông tin chia sẻ trên mạng xã hội thì nhà trường mới phát hiện ra là nữ sinh trường mình. Sau đó, nhà trường đã cử giáo viên chủ nhiệm đến nhà em Đỗ Thị H.D để gặp gỡ, động viên và tìm hiểu nguyên nhân sự việc.

"Hiện em Đỗ Thị H.D vẫn đi học bình thường, không gặp vấn đề gì sức khỏe nhưng tâm lý có chút bất an, lo lắng. Nhà trường đã động viên em vì đây là năm học cuối cấp, sắp bước vào thi chuyển cấp lên THPT để em ổn định tâm lý, tập trung vào việc học tránh gây xáo trộn" – ông Phương nói.

Trong khi đó, ông Phan Thanh Minh, Trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo thị xã Ba Đồn, cho biết đã có buổi làm việc với Ban giám hiệu Trường THCS Quảng Long - nơi em Trần Thị D.Ph. (nữ sinh bạo hành bạn) theo học. Tuy nhiên, em Ph. đang xin nghỉ học và có làm tường trình thừa nhận hành vi sai trái của mình.

Theo Công an huyện Quảng Trạch, đơn vị đang hoàn thiện hồ sơ vụ việc. Vì đối tượng là học sinh nên cơ quan Công an sẽ căn cứ vào quy định của pháp luật hiện hành và quy định ngành liên quan để xử lý cho phù hợp.

HOÀNG PHÚC