xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thực hư chuyện "bất động sản cho không, không ai thèm lấy"

Phạm Đình

(NLĐO) - Trên mạng xã hội những ngày gầy đây lan truyền một số video clip rao bán bất động sản - căn hộ dự án cắt lỗ sâu, "cho không mà không ai lấy". Thực hư chuyện này như thế nào?

Cụ thể, trong một clip lan truyền trên Tiktok và Facebook, một người đàn ông rao bán một bất động sản thuộc dự án của Công ty CP Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) trị giá 10 tỉ đồng ở Đồng Nai. Theo người này, người mua chỉ cần có 4 tỉ đồng trả vốn và lãi cho ngân hàng; phần 6 tỉ đồng còn lại thì khách mua trước đã thanh toán cho chủ đầu tư, sẽ tặng luôn cho người mua sau!

Tiktoker đăng thông tin "Bất động sản cho không mà không ai thèm lấy"!

Cụ thể, trong đoạn clip với tiêu đề "Bất động sản cho không mà không ai thèm lấy?", người này nói: "Novaland, cực sống luôn. Tài sản 10 tỉ, khách đóng 16 tỉ, bây giờ cho không không ai lấy. Ai chỉ cần giờ có 4 tỉ vào thế chân đóng lãi ngân hàng là khách tặng luôn 6 tỉ đồng. Nghịch lý là cho không mà không ai thèm lấy luôn".

Trao đổi với phóng viên, người đàn ông trong clip nêu trên - nick Tiktok là tuan-dai-thanh-bds - cho biết rao giùm một người bạn làm sale bất động sản chứ không phải người bán. Khi có ai hỏi, anh ta sẽ chuyển qua cho người bạn.

Chúng tôi ngỏ ý xin thông tin của khách đã mua căn hộ, người này cho biết mình không phải người bán nên không thể cho số được. Tuy nhiên, anh ta giới thiệu cho chúng tôi nhân viên sale khác đang môi giới một số căn hộ tại dự án này và cũng giảm giá tương tự.

Ví dụ, một căn biệt thự có giá trên hợp đồng là 23,4 tỉ đồng, khách đã thanh toán tiền mặt 14 tỉ đồng (tương ứng 60%). Căn biệt thự này diện tích hơn 350 m2, góc 2 mặt tiền 1 trệt 2 lầu nhưng dự án mới hoàn thiện san lấp, chưa xong hạ tầng… Hiện tại, khách sẵn sàng chịu mất 50% số tiền đã bỏ ra, chỉ thu về 7 tỉ đồng, để người mua sau tiếp tục thực hiện hợp đồng với chủ đầu tư.

Thực hư chuyện bất động sản cho không, không ai thèm lấy - Ảnh 2.

Tiktoker rao bán bất động sản tại dự án của Novaland ở Đồng Nai

Người này cho biết hiện tại, những căn hộ mà chủ đầu tư đã bán nhưng chưa triển khai xây dựng sẽ bị cắt lỗ nhiều. Còn với căn hộ đã hoàn thiện có giá khoảng 8-9 tỉ đồng, khách đã thanh toán gần như hoàn tất thì họ chỉ giảm 500-700 triệu đồng (khoảng 5-10%).

Phía Novaland chưa bình luận về thông tin trên mạng xã hội nêu trên. Trao đổi với phóng viên, một nhân viên kinh doanh tại dự án này của Novaland khẳng định "việc cho không mà chẳng ai lấy là không đúng". 

Theo nhân viên này, thực chất là người mua sau phải bỏ tiền để thanh toán cho ngân hàng và trả lãi phần khách mua trước đã vay. Vì vậy, nếu ai chấp nhận mua cũng phải bỏ tiền vào khá lớn chứ không phải nhận không.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo