Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện bài viết về một người đàn ông tên Bình (trú tại xã Hà Hồi, huyện Thường Tín, Hà Nội) chữa khỏi Covid-19 cho nhiều người dân. Có đến hàng trăm người xếp hàng tại nhà ông Bình để mua thuốc chữa Covid-19 hàng ngày.

Thực hư thông tin người đàn ông tật nguyền bán thuốc chữa Covid-19

"Bác Bình bán thuốc ở Hà Hồi, 1 câu chuyện không còn xa lạ với người dân quê mình nữa. Với mình thì bác ấy giống như một vị cứu tinh của bà con quê mình và một số vùng lân cận. Covid-19 gặp bác chỉ sau đúng 3-5 ngày là khỏi, âm tính ngay lập tức. Người dân xếp hàng dài, ai cũng kể bệnh mà 90% toàn 2 vạch. Đã thế bác Bình lại có tâm ở chỗ, khi dịch bệnh bùng nổ, đơn thuốc của bác cứ sàn sàn từ 1.000 đến 200.000 đồng là khỏi... Ai chưa biết chỉ cần đến xã Hà Hồi, hỏi bác Bình bán thuốc nổi tiếng nhất Thường Tín người ta chỉ đường cho" - nội dung trên mạng xã hội thể hiện.

Theo người dân sống gần nhà ông Bình, người dân đến mua thuốc ở đây rất đông, tình trạng này xuất hiện từ sau Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022. Những người đến mua thuốc ở nhà ông Bình đa số đều là người dân ở xã khác trong địa bàn huyện Thường Tín.

Liên quan đến thông tin trên, sáng 23-2, trao đổi với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo UBND xã Hà Hồi (huyện Thường Tín) cho biết ông Bình bị tàn tật từ nhỏ. Gia đình ông Bình chuyên kinh doanh thuốc tây.

"Con cháu ông Bình có người học nghề y, ông Bình cùng bán thuốc với người nhà. Trước khi có dịch Covid-19, ông Bình đã nổi tiếng khắp xã và huyện về bán thuốc cảm cúm, ho... Người ta đồn thổi các thông tin như vậy thôi nhưng ông này chỉ bán thuốc cảm cúm, ho, đau đầu bình thường chứ không phải bán thuốc chữa Covid-19, bán thuốc Covid-19 thì vi phạm pháp luật" - vị lãnh đạo xã Hà Hồi nói.

Cũng theo vị lãnh đạo UBND xã Hà Hồi, hiện đoàn kiểm tra của huyện Thường Tín cũng đã về làm việc để làm rõ các thông tin liên quan.

B.H.Thanh - Đồ hoạ: Nguyên Lâm