7 con rồng Komodo hiếm chào đời ở Indonesia

Tin mới

21/03/2013 11:02

(NLĐO) - 7 chú rồng Komodo hiếm vừa chào đời ở một vườn thú tại Indonesia, giới chức cho biết hôm 20-3.

Vườn thú Surabaya ở phía đông Java đã thực hiện chương trình ấp tổng cộng 21 quả trứng rồng Komodo chia làm 2 đợt vào tháng 9 và 10 năm ngoái. Đến ngày 10-3, bảy chú rồng con đã chui ra.

“Một số quả trứng từ đợt ấp đầu tiên đã không nở. Chuyện này cũng rất bình thường. Chúng tôi hy vọng sẽ đón chào thêm 7 - 8 con nữa trong đợt ấp thứ hai, dự kiến sẽ có kết quả vào tháng 4 hoặc tháng 5 tới” - phát ngôn viên vườn thú Anthan Warsito cho biết.
 
Rồng Komodo mới nở. Ảnh: Reuters
 
Cũng theo lời ông Warsito, hiện vườn thú đang có các biện pháp bảo vệ những con rồng sơ sinh khỏi những con rồng trưởng thành vì không thể loại trừ khả năng chúng ăn thịt đồng loại, đồng thời cũng gắn những con chíp siêu nhỏ để theo dõi tình hình.

Rồng Komodo là loài bò sát lớn nhất thế giới, có thể dài tới 3 m và nặng 70 kg, là loài vật bản địa ở cụm đảo miền đông Indonesia. Loài vật hiếm này đang có nguy cơ tuyệt chủng khi chỉ còn 5.000 cá thể trong đời sống hoang dã.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Mặc dù các cuộc tấn công chết người liên quan tới chúng rất hiếm nhưng thời gian gần đây đã xảy ra những vụ tấn công khá nguy hiểm, mới nhất là trường hợp một hướng dẫn viên du lịch Indonesia bị rồng Komodo cắn hồi tháng 2 tại Công viên Quốc gia Komodo.
Linh San (Theo Guardian)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI