TP HỒ CHÍ MINH

Bể bờ bao, cá tràn ao, mai ngập trắng

Tin mới

07/10/2009 15:43

(NLĐO)- Sáng nay (7-10), hàng chục hộ dân ở khu phố 5, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức-TPHCM bị nhấn chìm trong biển nước, nhiều chỗ nước lên cao gần 1m do bể bờ bao.

Khoảng 20 giờ ngày 6-10, triều cường lên cao làm bể một đoạn bờ bao dài khoảng 5m tiếp giáp sông Sài Gòn. Bà Trương Thị Bé - sống ở đây - kể lại “Tối qua, tôi đang ngủ thì nghe tiếng nước tuôn ào ào như thác. Mở mắt ra đã thấy vườn mai ngập trắng xóa”.


Cả vườn mai ngập trong nước

Đến 10 giờ sáng 7-10, người dân ở đây vẫn chống cằm rầu rĩ vì hàng nghìn gốc mai còn bị ngập úng, cá nuôi trong ao theo con nước biến mất. Ông Trần Văn Đẹp, một hộ dân nuôi cá tai tượng và cá tra nói như muốn khóc: “Lứa cá này con nào con nấy nặng 2-3kg, tôi nuôi mấy năm trời, chuẩn bị thu hoạch thì nước xông vào phá hết”.


Mất cả buổi sáng, ông Đẹp mới bắt lại được một vài con cá

Đến trưa nay ông Đẹp và nhiều người khác vẫn cố gắng vớt vát mùa cá bằng cách cầm vợt tìm bắt những con cá theo dòng nước vọt khỏi ao. Cũng tại nơi đây, năm ngoái nước cũng xông vào cướp mất của hộ bà Nguyễn Thị Thuận gần nghìn con cá tai tượng, thiệt hại khoảng 100 triệu đồng.

Theo ghi nhận của PV báo NLĐ hiện đoạn bờ bao bị bể đang được vá gấp.


Đường vào khu phố 5, phường Hiệp Bình Chánh bị nước xâm chiếm


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Tin-ảnh: N.Phú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI