Cho rơi máy bay để... thử độ an toàn

Tin mới

02/05/2012 11:16

(NLĐO) – Chiếc máy bay chở khách Boeing 727 với sức chứa 170 người đã bị cho rơi ở sa mạc Mexico để thử nghiệm về an toàn đường hàng không.

Tai nạn giả do công ty sản xuất phim truyền hình của Anh mang tên Dragonfly thực hiện. Trong đoạn video, chiếc máy bay Boeing 727 không có hành khách bay ở tầm thấp cùng với một chiếc trực thăng, sau đó lao xuống sa mạc Sonoran ở bang Baja California - Mexico với tốc độ cao và không có hệ thống càng hạ cánh.
 
Khi tiếp đất, chiếc máy bay bị vỡ làm đôi và tiếp tục trượt dài, tạo ra đám bụi khổng lồ nhưng không xảy ra vụ nổ nào.
 

Chiếc máy bay bị vỡ làm đôi và tiếp tục trượt dài trên sa mạc Sonoran – Mexico (Ảnh: TELEGRAPH)
 
Giám đốc điều hành dự án Sanjay Singhal cho biết: “Chưa bao giờ việc đi máy bay lại an toàn như hiện nay. Tuy nhiên, chúng tôi muốn sử dụng vụ tai nạn được dàn dựng này để cung cấp những dữ liệu khoa học để cải thiện tốt hơn nữa”. 
 
Biên tập viên của kênh Discovery 4, David Glover, cho biết: “Đây là dự án đột phá, cho phép một nhóm các nhà khoa học và điều tra viên có cơ hội nghiên cứu toàn bộ một vụ tai nạn máy bay chở khách cũng như toàn bộ sự sụp đổ của khung máy bay, khoang hành khách và những tác động lên cơ thể con người khi sự cố xảy ra. Việc này sẽ cho phép nghiên cứu những biện pháp làm tăng cơ hội sống sót của hành khách khi thảm họa xảy ra”.
 
Theo báo Anh Daily Mail, vụ rơi máy bay trên là dự án nghiên cứu khoa học đầu tiên trong gần 30 năm trở lại đây về lĩnh vực an toàn hàng không. Vào năm 1984, NASA phối hợp với FAA cho rơi máy bay Boeing 720 ở sa mạc Mojave, bang California – Mỹ để thử nghiệm về chất phụ gia nhiên liệu dập lửa.

Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.
Nguồn: Telegraph
H.Bình (Theo Telegraph, USA Today)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI