Giẫm đạp ở Ấn Độ, 104 người chết

Tin mới

15/01/2011 23:58

Vụ giẫm đạp xuất phát từ một tai nạn giao thông ở một lễ hội

Ít nhất 104 người chết và 50 người bị thương trong một vụ giẫm đạp xảy ra ở lễ hội linh thiêng nhất của người Hindu tại ngôi đền Sabarimala thuộc bang Kerala (Ấn Độ) tối 14-1 (giờ địa phương).

 
Vụ giẫm đạp xảy ra sau khi một xe jeep chở người hành hương mất lái và lao vào đám đông đang đi bộ trở về nhà trên một đường mòn hẹp trong vùng rừng núi sau buổi lễ cầu nguyện. Tai nạn khiến đám đông hoảng loạn, xô đẩy nhau bỏ chạy, dẫn đến vụ giẫm đạp. Cảnh sát cho biết công việc tìm kiếm thi thể nạn nhân và người sống sót bị cản trở bởi địa điểm hẻo lánh, địa hình hiểm trở và sương mù dày đặc.
 
Quan chức cảnh sát địa phương Sanjay Kumar cho hãng tin AP biết nhiều nạn nhân là cư dân ở các bang lân cận như Tamil Nadu, Andhra Pradesh và Karnataka. Cũng theo ông Kumar, tất cả người bị thương được điều trị tại bệnh viện, trong đó một số người đang trong tình trạng nguy kịch.
 
 
Một người hành hương Hindu bị thương trong vụ giẫm đạp. Ảnh: REUTERS


Ông R.S. Gavai, Thủ hiến bang Kerala, cho biết ông vô cùng bàng hoàng trước thảm kịch nói trên. Chính quyền bang Kerala đã kêu gọi triệu tập một cuộc họp khẩn để bàn về vụ giẫm đạp, đồng thời ra lệnh điều tra vụ việc.
 
Theo hãng tin Press Trust of India, Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân và cam kết bồi thường 100.000 rupee (khoảng 43 triệu đồng) cho mỗi gia đình này.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Bi kịch trên xảy ra vào ngày cuối cùng của một lễ hội tôn giáo Hindu kéo dài 2 tháng, thu hút hàng triệu người hành hương đến đền Sabarimala. Gần 2.000 cảnh sát đã được triển khai gần ngôi đền này để ngăn chặn những vụ giẫm đạp.
 
Vào tuần rồi, một vụ giẫm đạp nhỏ khiến 1 người hành hương thiệt mạng. Trước đó, vào năm 1999, một vụ giẫm đạp lớn hơn tại đền Sabarimala đã làm 52 người thiệt mạng.
 
Hoàng Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI