Giọng hát Việt 2012: Trần Lập bất ngờ “cứu” Bảo Anh!

Tin mới

01/10/2012 00:10

(NLĐO) – Đêm thứ hai vòng live show chương trình truyền hình thực tế Giọng hát Việt diễn ra lúc 21 giờ 20 ngày 30-9 tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng, TPHCM. Đây là đêm thi công bố kết quả, quyết đinh số phận của 14 thí sinh thuộc hai đội Trần Lập và Thu Minh. Bảo Anh-thí sinh có phần trình diễn kém nhất trong các thí sinh của đội Trần Lập lại được huấn luyện viên dang tay “cứu” khi hát “sing-off”(hát chia tay).

Với phần trình diễn khá ổn so với các thí sinh khác trong đội Trần Lập, Nguyễn Thùy Linh (31,7% phiếu bầu), Trần Thị Kim Loan (31,63% phiếu bầu) đã được khán giả lựa chọn đi tiếp. Huấn luyện viên Trần Lập cũng chọn giọng hát bán cổ điển Kiên Giang và rocker Nguyễn Văn Thắng vào vòng an toàn. Kiên Giang đêm thi trước trình diễn khá ổn dù không tạo đột phá, điều bất ngờ là thí sinh Văn Thắng trình diễn ca khúc Đôi chân trần thiếu lửa nhưng vẫn thoát được vòng “sing-off”.
                             
Thí sinh Kiên Giang đang chia sẻ niềm vui với Nguyễn Thùy Linh
 
Bảo Anh
 
 
Thí sinh Bảo Anh được Trần Lập "vớt"
 
Trong ba thí sinh biểu diễn giành vé vớt: Bảo Anh hát Giấc mơ ngày xưa, Nguyễn Thị Thảo Nguyên hát Sương đêm, Anh Tuấn hát Rời xa người yêu, thì Bảo Anh hát thiếu thuyết phục nhất. Thí sinh này sở hữu vẻ đẹp hình thức, giọng hát trong nhưng có khuyết điểm là mỏng và yếu vì thế Giấc mơ ngày xưa của cô non, thiếu chiều sâu. Trong khi đó, đêm live show đầu, Bảo Anh trình diễn thất bại ca khúc Everytime. Cô bị cưu dân mạng chỉ trích, thậm chí làm clip chế nhạo. Tuy nhiên, thật bất ngờ, huấn luyện viên Trần Lập chọn Bảo Anh đi tiếp vòng trong. Đây là quyết định “khó hiểu” của huấn luyện viên này. Liệu có phải chương trình chỉ muốn chọn những thí sinh có khả năng tạo xì-căng-đan, gây chú ý để thu hút khán giả?

Huấn luyện viên Trần Lập
      
Nếu so sánh cả ba thí sinh thì người xứng đáng đi tiếp như giám khảo Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng chọn lựa là thí sinh Anh Tuấn. Độ dày cùng sự trải nghiệm giúp anh xử lý ổn ca khúc hơn hai thí sinh nữ còn lại.

Trong đội Thu Minh, Hương Tràm dẫn đầu với 57,23% bình chọn từ khán giả, Dương Trần Nghĩa được 11,09% bình chọn. Trong đêm live show, Trần Nghĩa trình diễn phá cách đến mức “phá nát” ca khúcBay nhưng vẫn được nhiều phiếu bình chọn nhất và an toàn. Hai thí sinh được Thu Minh chọn là Trúc Nhân, Đỗ Xuân Sơn. Nếu Trúc Nhân đêm live show trình diễn ổn thì Xuân Sơn hoàn toàn làm hỏng ca khúc No Promise.
Hương Tràm và Trần Nghĩa
 
Hương Tràm hát ca khúc Việt vẫn có sức hút như trình diễn các ca khúc tiếng Anh. Ảnh: X.Thảo

Cả ba thí sinh tranh vé vớt có Phương Linh, Ngân Bình, Thu Thủy. Trong đó, Phương Linh trình diễn ca khúc Someone like you nổi tiếng của Adele. Thí sinh này không đủ lực để trình diễn ca khúc này và hoàn toàn thiếu ấn tượng nếu so với “bản gốc”. Thu Thủy hát Saving all my love for you và Ngân Bình biểu diễn You've lost me. Nếu so cả ba thí sinh thì Thu Thủy trình diễn “nhỉnh” hơn nhưng cuối cùng huấn luyện viên Thu Minh lại chọn Phương Linh.
 
Phương Linh

Trong đêm công bố kết quả đầu tiên này có sự góp mặt của khách mời Hà Anh Tuấn và “mỹ nhân ngư” Mỹ Lệ. Các huấn luyện viên đã không còn khen tặng nhau nhưng nước mắt, chia sẻ xúc cảm vẫn nhiều. Phần phỏng vấn hậu trường vẫn tiếp tục nhạt và mất thời gian của khán giả. Là đêm công bố kết quả nhưng chương trình kéo dài hơn hai tiếng vì phần video clip và nhiều quảng cáo.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Như vậy, đội Thu Minh và Trần Lập đã kết thúc phần chọn lựa của mình. Đêm live show tiếp theo sẽ là phần thi của 14 thí sinh hai đội Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà.
M.Khuê. Ảnh: T.Thắng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI