Hàng ngàn người chạy nạn động đất ở Ý

Tin mới

21/05/2012 07:28

(NLĐO) - Số người thiệt mạng trong trận động đất 5,9 độ Richter xảy ra sáng 20-5 ở vùng Emilia-Romagna của Ý đã tăng lên 7 người, và số người bị thương là hơn 50 người.

Dự báo số người thương vong có thể tăng thêm do còn nhiều người đang bị kẹt dưới các đống đổ nát. Lực lượng cứu hộ đã được tăng cường đến các làng xa xôi bị ảnh hưởng của trận động đất này.
 

 Đã có 7 người chết do động đất. Ảnh: Reuters
 
 Nhiều tòa nhà cổ bị hư hại. Ảnh: Reuters
 

Hàng ngàn người ngủ trong lán trại tạm

Các nhà chức trách địa phương đang tiếp tục cho sơ tán người dân khỏi khu vực. Hiện có khoảng 3.000 người đã được đưa ra khỏi vùng Emilia-Romagna. Hàng ngàn người dân mất nhà phải ngủ trong lán trại ngoài trời trong đêm qua khi các dư chấn vẫn tiếp tục.
 
Động đất xảy ra vào khoảng 2 giờ GMT (4 giờ địa phương) tại khu vực đông bắc Ý, trải dài từ vùng Emilia-Romagna đến thành phố Venice, với tâm chấn sâu 10 km tại Finale Emilia. Kéo dài chỉ khoảng 20 giây kèm theo nhiều dư chấn, trận động đất đã kéo đổ nhiều nhà máy, tòa nhà cổ...
 
Hồi đầu năm nay, tại khu vực trên cũng xảy ra một trận động đất mạnh 5,3 độ Richter. Trận động đất khủng khiếp gần đây nhất ở Ý vào năm 2009, có cường độ 6,3 độ Richter, gần thành phố L'Aquila ở miền trung, làm hơn 300 người thiệt mạng và hàng chục ngàn người phải sơ tán.

Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.
Nguồn: RT
 
Bằng Vy (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI