Hương Tràm “cứu” đêm mở màn vòng liveshow Giọng hát Việt!

Tin mới

24/09/2012 00:18

(NLĐO) – Mặc kệ mọi ồn ào, chương trình truyền hình thực tế Giọng hát Việt mở màn vòng liveshow trực tiếp trên sóng VTV3 vào tối 23-9 tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng, TPHCM. Thí sinh Hương Tràm tiếp tục “cứu” chương trình này bằng ca khúc "Anh" sau những màn biểu diễn nhàn nhạt, thiếu sức hút khác.

14 thí sinh đến từ hai đội Trần Lập và Thu Minh trổ tài trong đêm đầu tiên vòng liveshow chương trình Giọng hát Việt. Họ đã vượt qua các vòng sơ khảo, giấu mặt, đối đầu để đi đến vòng này. Tuy nhiên, những gì các thí sinh từ hai đội Trần Lập và Thu Minh thể hiện trong đêm mở màn vòng liveshow không như kỳ vọng. Đặc biệt, giọng hát các thí sinh trong vòng trực tiếp bị "phô" và thiếu sức hút hơn so với các vòng trước đã qua bàn tay biên tập.
               
Tiết mục đáng chú ý nhất trong đêm 23-9 thuộc về Hương Tràm qua ca khúc Anh từng được Hồ Quỳnh Hương thể hiện rất thành công. Bằng chất giọng khỏe, Hương Tràm thể hiện tốt những nốt cao và khá mượt ở các nốt trầm. Sau một loạt các tiết mục thiếu hấp dẫn, phần trình diễn của thí sinh 17 tuổi giúp khán giả đỡ cảm giác nhàm chán. Nếu so với các tiết mục ở các vòng thi trước đã được lọc âm, biên tập cho mượt mà thì rõ ràng không thể hay bằng nhưng so sánh trong đêm mở màn vòng liveshow Giọng hát Việt thì đây là tiết mục tốt.
 
Hương Tràm hát ca khúc Việt vẫn có sức hút như trình diễn các ca khúc tiếng Anh


Thu Minh chúc mừng Hương Tràm


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Một số tiết mục không đến nỗi quá tệ trong đêm mở màn phải kể đến Chuyện tình do Đặng Thị Thu Thủy thể hiện, Và ta đã thấy mặt trời của thí sinh Kim Loan, Mama của giọng ca bán cổ điển Nguyễn Kiên Giang, Trúc Nhân với Chain of fool. Họ đã bộc lộ được những ưu điểm trong chất giọng của mình và không quá lộ các khuyết điểm.
 
Kim Loan
 
Thí sinh Kiên Giang
 
Thí sinh Thu Thủy
 
Trúc Nhân


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Trong khi đó, thí sinh Ngân Bình thể hiện không thành công Còn ta với nồng nàn, giọng hát mỏng, yếu khiến cô gặp khó khi thể hiện độ sâu lắng cần có của ca khúc này, nhiều đoạn Ngân Bình bị hụt hơi. No Promise – ca khúc khá quen thuộc được thí sinh Xuân Sơn chọn trong đêm liveshow gặp tình trạng tương tự. Sự thay đổi của Dương Trần Nghĩa qua ca khúc Bay chưa thuyết phục, Đôi chân trần của Nguyễn Văn Thắng thiếu lửa. Bảo Anh được xem là “át chủ bài” của đội Trần Lập nhưng cô trình diễn ca khúc Everytime vẫn thiếu sức hút.
 
Thí sinh Bảo Anh
 
Thí sinh Văn Thắng


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Rõ ràng, khi lên sân khấu hát live, giọng các thí sinh từng được khen ngợi này đã không còn quá đặc biệt như trong tập một vòng “giấu mặt”. Một số giọng hát rất bình thường mà khán giả có thể dễ dàng nghe ở đâu đó. Đến vòng này khi trình diễn trực tiếp thì điểm yếu trong giọng hát của các thí sinh mới bộc lộ rõ. Trong đêm này ca khúc tiếng Việt được chọn để thể hiện khá nhiều.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Một điểm trừ của chương trình là các huấn luyện viên kiêm giám khảo quá mờ nhạt. Họ thay phiên nhau dùng những từ “có cánh” để khen ngợi các thí sinh từ ngoại hình cho đến giọng hát dù những phần trình diễn thiếu hấp dẫn. Bên cạnh những nhận xét ngoài lề thiếu đi sâu vào chuyên môn, giám khảo còn thay phiên “tâng bốc” nhau và ca ngợi cả chương trình. 14 tiết mục phần nhiều thiếu hấp dẫn trình diễn trong cùng một đêm lại xen vào phần clip và phỏng vấn hậu trường nhợt nhạt kéo chương trình đến hơn 24 giờ làm khán giả mệt mỏi.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Vòng liveshow của Giọng hát Việt được cấu trúc gồm: Liveshow 1 và Liveshow 3 là hai đêm chỉ bao gồm những tiết mục thi. Liveshow 2 và Liveshow 4 sẽ là hai đêm hát sing-off (chia tay) và công bố kết quả. Hát sing-off (chia tay) là cơ hội thứ hai dành cho các thí sinh có lượt bình chọn thấp nhất, lọt vào tốp có nguy cơ phải chia tay cuộc thi. Các thí sinh thuộc tốp này sẽ biểu diễn một bài đơn ca bất kì. Sau đó, huấn luyện viên được quyền giữ lại một thí sinh tốt nhất trong các thí sinh thuộc tốp nguy hiểm của đội mình. Các thí sinh còn lại trong tốp này sẽ chia tay cuộc thi. Từ Liveshow thứ 5 trở đi sẽ bao gồm luôn phần thi, hát sing-off (chia tay) và công bố kết quả.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Kể từ vòng liveshow chung kết, khán giả sẽ tham gia nhắn tin bình chọn cho các thí sinh Giọng Hát Việt. Kết quả số lượng tin nhắn nhận được sẽ được kiểm kê bởi cả ba bên: VTV, Cát Tiên Sa và GAPIT. Trong đêm công bố kết quả sẽ công bố tỉ lệ bình chọn của các thí sinh.
M.Khuê. Ảnh: Xuân Thảo
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI