Đến tham dự chương trình có Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Mai Đức Chính, bà Nguyễn Thị Thu Hà -Ủy viên Thường vụ Thành ủy-Phó Chủ tịch UBND TPHCM, ông Nguyễn Huy Cận- Chủ tịch LĐLĐ TPHCM, ông Nguyễn Văn Tấn- Vụ trưởng, Giám đốc văn phòng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phía Nam, bà Nguyễn Thị Hằng Nga, Chủ tịch Hội nhà báo TPHCM, ông Nguyễn Thành Rum-Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và Du lịch TPHCM, ông Lê Mạnh Hà-Giám đốc Sở Thông tin truyền thông TPHCM.

Thay mặt ban tổ chức, Tổng biên tập Báo Người Lao Động Đỗ Danh Phương đã có đôi lời phát biểu khai mạc. Ông cho biết năm nay có tổng cộng 271.000 phiếu bầu của bạn đọc gửi về , tăng 65.000 phiếu so với năm trước, điều đó đã khẳng định sự phát triển của giải Mai vàng trong những năm về sau.

Sau lời phát biểu của đại diện nhà  tài trợ Trà xanh 0 độ, bà Trần Uyên Phương, nhóm Năm Dòng Kẻ và nhóm múa Sài Gòn xuất hiện với tiết mục Hoa xuân ca của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Lời của bài hát khiến mùa xuân như về gần hơn.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Chương trình truyền hình được yêu thích nhất là hạng mục đầu tiên được công bố. Các đề cử năm nay gồm Vượt lên chính mình, Ngôi nhà mơ ước, Thay lời muốn nói (HTV) và Như chưa hề có cuộc chia ly (VTV). Kết quả chương trình Vượt lên chính mình được xướng lên trong sự vui mừng của khán giả nói chung và của MC Quyền Linh nói riêng.

Đại diện chương trình, MC Quyền Linh bày tỏ niềm hạnh phúc bởi giờ đây ngoài vai trò MC, anh còn đảm nhận thêm vai trò đạo diễn của chương trình.

Tiếp nối chương trình, nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh và MC Hữu Luân xuất hiện công bố giải thưởng Người dẫn chương trình được yêu thích nhất. Vượt qua các "đối thủ", Đỗ Thụy (Ngôi nhà mơ ước mơ), Thu Uyên (Như chưa hề có cuộc chia ly), Quỳnh Hương (Thay lời muốn nói), MC Quyền Linh (Vượt lên chính mình) một lần nữa bước lên nhận giải Mai Vàng.

Phát biểu khi lên nhận giải Quyền Linh chỉ nói ngắn gọn nhưng ấn tượng :"Hôm nay, Quyền Linh đã vượt lên chính mình".

Nhà thiết kế Võ Việt Chung và diễn viên-người mẫu Phi Thanh Vân công bố những đề cử cho hạng mục tiếp theo, nhà thiết kế thời trang được yêu thích nhất, gồm Võ Việt Chung, Thuận Việt, Mai Lâm, Sỹ Hoàng. Và một bất ngờ đã xảy ra khi người chiến thắng cũng chính là khách mời trao giải: Võ Việt Chung.

Một hạng mục khác cũng thu hút sự quan tâm của khán giả: Đạo diễn điện ảnh-phim truyền hình. Khách mời trao giải này là  đôi diễn viên đang được yêu thích nhất hiện nay: Johnny Trí Nguyễn-Ngô Thanh Vân.

Các đề cử gồm Vũ Ngọc Đãng (Bỗng dưng muốn khóc), Nguyễn Quang Dũng (Nụ hôn thần chết), Nguyễn Minh Cao (Gia tài bác sĩ). Rất tiếc, người đoạt giải: Vũ Ngọc Đãng bận công tác không thể có mặt để nhận giải.

Hai gương mặt quen thuộc của các kỳ Mai Vàng: nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc và nữ diễn viên Hồng Ánh là khách mời trao giải cho hạng mục Nam-nữ diễn viên điện ảnh-truyền hình được yêu thích nhất. Cả 5 đề cử nam-nữ  diễn viên điện ảnh-truyền hình năm nay đều xứng đáng như nhau và hai người đoạt giải: Việt Anh- Thanh Hằng chỉ là người may mắn hơn các đồng nghiệp.

 Việt Anh bày tỏ cảm nghĩ khi nhận giải: "Đây không đơn giản là giải thưởng mà là món quà ý nghĩa cuối năm với Việt Anh. Và tôi muốn gửi giải thưởng đến tất cả các nghệ sĩ có mặt hôm nay, vì mọi người được đề cử đều xứng đáng".

Liên tiếp chương trình là tiết mục đơn ca Ru em xuân về của ca sĩ Hà Anh Tuấn.

Năm cô gái của nhóm Mặt Trời Mới khiến người xem ồ lên thích thú khi từ phía dưới nổi lên sân khấu, cùng nhạc cụ dân tộc. Mặt trời mới mang đến chương trình một không khí đón xuân đậm nét vùng miền qua tiết mục Mùa xuân non cao.

Hữu Châu-hoa hậu Mai Phương Thúy là những khách mời tiếp theo trao giải cho hạng mục Đạo diễn sân khấu. Người chiến thắng năm nay là đạo diễn Lê Thụy (chương trình Chuông vàng vọng cổ), cùng được đề cử với anh còn có Hồng Vân, Vũ Minh và Hoa Hạ.

NSƯT Bảo Quốc và diễn viên Thanh Thủy-khách mời trao giải Diễn viên hài được yêu thích nhất- mang lại những tràng cười vui vẻ từ phía khán giả bởi sự tung hứng nhịp nhàng, dí dỏm. Năm nay Mạnh Tràng (Hồn ma báo oán) đã may mắn vượt qua các tên tuổi trong làng kịch: Thành Lộc (Hợp đồng mãnh thú), Hòai Linh (Cưới liền), Bảo Trí (Niềm tin bị đánh cắp), Việt Anh (Nhà trọ tình yêu) để bước lên nhận giải Mai vàng.

Sau đôi Bảo Quốc-Thanh Thủy, một đôi diễn viên kịch khác: Việt Anh-Kim Xuân cũng khiến khán giả cười vui khi cả hai vừa xuất hiện. Cả hai vinh dự là những người xướng tên hai nghệ sĩ đọat giải ở hạng mục nam-nữ diễn viên cải lương được yêu thích nhất: NSƯT Minh Vương và Lệ Thủy.

Rất tiếc, khi hiện diện trên sân khấu chỉ có Minh Vương, mà không có người bạn diễn ăn ý Lệ Thủy của anh, vì chị bận đi lưu diễn không kịp về dự.
 
MC Quyền Linh lần thứ ba xuất hiện trên sân khấu, nhưng lần này không phải để nhận giải mà là công bố giải Nam-Nữ diễn viên kịch nói được yêu thích nhất cùng với siêu mẫu Vũ Thu Phương.

Nam diễn viên trẻ Hòa Hiệp xúc động đến mức không thể nói rõ lời khi cầm trong tay hai chiếc cúp Mai vàng, một của anh và một thay mặt cho nghệ sĩ Tuyết Thu.

Trước khi đến với phần trao giải cho lĩnh vực Ca nhạc-lĩnh vực "nóng" nhất của làng giải trí, nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà và nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cùng mang đến không khí xuân rộn ràng qua tiết mục Mùa xuân yêu thương và Đón xuân này tôi nhớ xuân xưa.

Hạng mục đầu tiên của lĩnh vực ca nhạc được công bố là Nhạc sĩ được yêu thích nhất. Trao giải cho nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận là người mẫu Xuân Lan và diễn viên điện ảnh-phim truyền hình Việt Anh.

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng trở lại sân khấu để cùng công bố hạng mục Đạo diễn ca nhạc được yêu thích nhất. Người may mắn đêm nay là Huỳnh Phúc Điền, anh cũng là đạo diễn cho chương trình lễ trao giải năm nay. Đây là lần thứ ba anh đoạt giải Mai Vàng.

Cũng như đạo diễn Huỳnh Phúc Điền, đây là lần thứ ba bốn cô gái của Năm Dòng Kẻ nhận giải Mai Vàng.

Không khí chương trình ngày một nóng lên khi những hạng mục cuối cùng của ca nhạc là Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca được yêu thích nhất và Nam-Nữ ca sĩ nhạc nhẹ được yêu thích nhất lần lượt được xướng lên. Khi tên của Cẩm Ly được người mẫu-diễn viên Thanh Hằng và nhạc sĩ Lê Quang công bố là Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca được yêu thích nhất cả khán phòng rộ lên những tràng pháo tay rộn rã.

Cũng như Tuyết Thu, Lệ Thủy, Mỹ Tâm bận việc nên không thể đến dự. Nhận giải thay cô là nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận.


Dù mới 18 giờ 30, diễn viên Kim Xuân và nghệ sĩ cải lương Minh Vương đã đến tham dự lễ trao giải Mai vàng 

 Đạo diễn bộ phim Gia tài bác sĩ Nguyễn Minh Cao,  đạo diễn Nguyễn Minh Dũng xuất hiện gần như cùng lúc với vợ chồng nam diễn viên Việt Anh, diễn viên Thanh Hằng.

Khi cả ba vừa bước lên thảm đỏ thì đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và người mẫu-diễn viên Thanh Hằng cũng vừa đến. Người đẹp Thanh Hằng hôm nay trông thật lộng lẫy trong bộ áo dài màu trắng cách tân của nhà thiết kế Công Trí

Không hẹn mà gặp, các nghệ sĩ nam tối nay hầu hết đều chọn tông màu đen làm chủ đạo: Việt Anh, ca sĩ Hà Anh Tuấn, lịch lãm trong vest đen, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng giản dị trong chiếc áo sơ mi đen.

Trong khi các nghệ sĩ nam chuộng trang phục màu sẫm thì các nghệ sĩ nữ rực rỡ với đủ tông màu. Phi Thanh Vân chẳng ngại nước da nâu khoe thân hình người mẫu trong bộ váy dạ hội màu vàng nhạt. Ngô Thanh Vân gợi cảm với chiếc váy hai dây màu hồng nhạt, đi cùng cô là nhà thiết kế Mai Lâm vận bộ áo dài cách tân cùng khăn đóng rất lạ mắt.

Giữa đám đông sự xuất hiện của hoa hậu Mai Phương Thúy thu hút tất thảy sự chú ý của mọi người bởi chiều cao nổi trội. Trông cô dịu dàng trong bộ áo dài trắng vẽ hình những bông hoa do Việt Hùng thiết kế. Như mọi khi, anh luôn xuất hiện cùng Mai Phương Thúy.


Các cô gái của nhóm Năm Dòng Kẻ diện trang phục trắng trông rất trẻ trung, sang trọng.

Gần 20 giờ hầu như các nghệ sĩ khách mời trao giải và được đề cử đều có mặt đông đủ. Các gương mặt đề cử như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Đức Tuấn, Hà Anh Tuấn, Cẩm Ly,  nhóm Năm Dòng Kẻ, Mặt Trời Mới, Mặt Trời Đỏ, nhạc sĩ Minh Vy, Minh Thư, Nguyễn Hồng Thuận, đạo diễn Huỳnh Phúc Điền, Phạm Hoàng Nam, nghệ sĩ cải lương Minh Vương, diễn viên kịch nói Thanh Vân, Hòa Hiệp, đạo diễn Lê Thụy, diễn viên Johnny Trí Nguyễn, nhà thiết kế Mai Lâm, Võ Việt Chung, Thuận Việt, đạo diễn điện ảnh Nguyễn Minh Cao, Nguyễn Quang Dũng, MC Thu Uyên đã nhận được vòng nguyệt quế từ tay Tổng biên tập báo Người Lao Động Đỗ Danh Phương, Phó TBT Nguyễn Văn Tín, Lưu Bá Tòng và bà Nguyễn Thị Thu Hà- Ủy viên thường vụ Thành ủy- Phó chủ tịch UBND TPHCM.


Người mẫu, diễn viên kịch nói Xuân Lan duyên dáng trong bộ áo dài trắngNLĐO