Máy đánh bạc trá hình

Tin mới

11/11/2012 22:39

Chỉ trên một đoạn đường khoảng 1 km, có tới 5 điểm đánh bạc núp bóng các trò chơi điện tử

Trong đơn gửi Báo Người Lao Động, các hộ dân phường Tân Định, quận 1 - TPHCM bức xúc trước tình trạng nhiều thanh niên sát phạt nhau với máy đánh bạc trá hình ở các điểm kinh doanh trò chơi giải trí.

Từ đường Trần Quang Khải rẽ vào đường Trần Khắc Chân (phường Tân Định) chưa đầy 1 km nhưng có ít nhất 5 tụ điểm cờ bạc loại này. Các quán này hoạt động cả ngày lẫn đêm, có quán công khai mở cửa nhưng có quán đóng cửa im ỉm, chỉ có khách chơi quen thuộc mới biết để tìm đến. Cách đánh bạc với máy rất đơn giản. Người chơi mua thẻ kim loại hoặc mua điểm để chủ cửa hàng nhập vào máy. Sau khi chơi, người chơi sẽ đổi thẻ kim loại hoặc điểm với chủ cửa hàng để lấy lại tiền. Có rất nhiều loại trò chơi về loại này như: đua ngựa, đua chó, bar...

Nhiều thanh niên đang sát phạt với máy tại một quán trên đường Trần Khắc Chân, quận 1 - TPHCM

Một quán ở mặt tiền đường Trần Quang Khải mở cửa công khai với gần chục máy được trang trí màu sắc bắt mắt để tiếp thị khách hàng. Bên trong, bốn thanh niên đang “sát phạt” với máy. Từng tờ tiền mệnh giá 100.000 đồng được các thanh niên đổi cho chủ quán lấy điểm để chơi. Trong vòng chưa đầy 30 phút, một thanh niên đã mất 500.000 đồng và hẹn sẽ gỡ lại vào hôm sau.

Tại đường Trần Khắc Chân,  hàng chục điểm đánh bạc trá hình loại này cũng mở cửa suốt ngày. Trong số người chơi tấp nập hằng ngày có rất nhiều trẻ em.

Các máy đánh bạc được “ngụy trang” dưới hình thức trò chơi này được mua với nhiều mức giá tùy theo chủng loại. Thông thường, chỉ cần khoảng 2 triệu đồng là có thể sở hữu một máy. Nếu chủ cửa hàng muốn kinh doanh lớn thì mua loại “hàng khủng” như máy bắn cá với giá đến hơn 60 triệu đồng.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Ông Thắng, một đầu mối chuyên cung cấp máy đánh bạc, tiết lộ: Đối với các loại máy cũ như bar, bắn bi là dùng chip cài đặt sẵn, còn các loại máy đời mới thì điều khiển bằng máy tính nên các chủ máy không bao giờ thua người chơi. Chủ một điểm sản xuất máy đánh bạc khác là ông Bình, ngụ đường Trần Tuấn Khải (quận Gò Vấp), chuyên sản xuất và sửa chữa các loại máy bar, máy đua chó. Ngoài ra, nếu ai có nhu cầu thì có thể dễ dàng mua máy thanh lý đủ loại ở chợ Nhật Tảo. Khi có yêu cầu sửa lại chip để chỉnh tỉ lệ ăn thua, một số cửa hàng tại chợ cũng sẵn sàng chiều lòng “thượng đế”.

Khó bắt quả tang

Bà Phan Ngọc Thảo, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Định, cho biết phường thường xuyên tổ chức các đoàn liên ngành kiểm tra các điểm kinh doanh nhạy cảm, trong đó có các cửa hàng kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử, game video. Ngày 2-8, phường đã bắt quả tang và đề nghị mức xử phạt 7,6 triệu đồng và tịch thu 2 máy đánh bạc tại một quán trên đường Trần Khắc Chân. Theo bà Thảo, rất khó bắt quả tang các loại cờ bạc trá hình này.

Bài và ảnh: SỸ ĐÔNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI