Mỹ: Nổ khí gas rung chuyển thành phố Kansas

Tin mới

20/02/2013 16:11

(NLĐO) – Ít nhất 16 người bị thương và 2 người mất tích sau khi một vụ nổ khí gas gây hỏa hoạn nghiêm trọng ở một trung tâm mua sắm thuộc thành phố Kansas, bang Missouri, Mỹ.

Hình ảnh phát trên truyền hình tối 19-2 cho thấy lửa cháy bốc lên bao trùm khu vực bán lẻ của Trung tâm Thương mại Country Club. Nột số phương tiện truyền thông địa phương mô tả vụ nổ trên đã tạo ra một “quả cầu lửa khổng lồ”. Các nhà chức trách cho biết vụ cháy nổ đã phá hủy một nhà hàng và nhiều cửa hiệu kinh doanh, song hiện chưa rõ có ai thiệt mạng hay không. Ngay khi xảy ra vụ nổ, khoảng 100 lính cứu hỏa đã được triển khai đến hiện trường vụ nổ. Cảnh sát đã điều động chó nghiệp vụ đến hiện trường để tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát.
 
Lửa cháy bốc lên bao trùm khu vực bán lẻ của Trung tâm Thương mại Country Club. Ảnh: KANSASCITY.COM

Khoảng 100 lính cứu hỏa đã được triển khai đến hiện trường vụ nổ. Ảnh: KANSASCITY.COM

Cảnh sát đã điều động chó nghiệp vụ đến hiện trường để tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát.  Ảnh: KANSASCITY.COM

Jill Chadwick, đại diện của bệnh viện đại học Kansas, dẫn lời một nạn nhân kể rằng anh ta thấy mùi gas, sau đó các nhân viên của nhà hàng vội vàng đóng hết các van gas lại. Mọi người  nhanh chóng chạy ra khỏi nhà hàng khi ngọn lửa đang bốc lên dữ dội.
 
Peggy Zilm, cư dân sống gần trung tâm thương mại, nói: “Tôi đã nghĩ có gì đó nổ ngay trong nhà tôi”. Theo một bác sĩ của bệnh viện Thánh Luke, nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch với những vết bỏng nặng. Matthew Noonan, người cách trung tâm thương mại hơn 1,5 km, nhớ lại: “Khi hai vợ chồng tôi đang bên cạnh con gái, cái gì đó làm cửa sổ rung lắc. Âm thanh ấy nghe tựa hồ tiếng sấm. Lúc đó, chúng tôi nghĩ ngay đến một vụ nổ”.
 
Nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch với những vết bỏng nặng. Ảnh: KANSASCITY.COM 

Cảnh sát cho biết vụ nổ xảy ra sau khi một chiếc xe tông vào một đường ống dẫn gas. Tuy nhiên, lực lượng chữa cháy lại nói rằng vụ tông xe không liên quan đến vụ nổ.

Trung tâm thương mại vừa xảy ra hỏa hoạn được xây dựng năm 1922, bao gồm nhiều cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, văn phòng làm việc, căn hộ…

Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.
Nguồn: BBC

 

H.Bình (Theo BBC, CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI