Người biểu tình Ấn Độ xông vào nhà lãnh đạo đòi công lý

Tin mới

22/04/2013 11:29

(NLĐO) – Người biểu tình đã cố gắng vượt qua hàng rào an ninh của cảnh sát để đến nhà các lãnh đạo Ấn Độ tại thủ đô New Delhi hôm 21-4 nhằm đòi công lý cho bé gái 5 tuổi bị hiếp dâm và tra tấn.

Các bác sĩ điều trị ngày 21-4 cho hay bé gái đã qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên, vụ việc đổ thêm dầu vào sự phẫn nộ của người dân sau vụ nữ sinh viên 23 tuổi qua đời vì bị hiếp dâm tập thể hồi năm ngoái.
 
Cảnh sát cho biết bé gái trên bị bắt cóc, cưỡng hiếp và tra tấn dã man trong nhiều ngày. Nghi phạm Manoj Kumar, 25 tuổi, đã bị bắt tại bang Bihar, phía Đông Ấn Độ, khi trốn trong nhà người thân.
 
Theo tin mới nhất, nghi phạm thứ hai Pradeep Kumar đã bị bắt đêm 21-4 rạng sáng 22-4 theo lời khai của nghi phạm đầu tiên. Người này cũng ẩn náu tại nhà chú của Manoj tại bang Bihar.
 
 

Cảnh sát bắt giữ nghi phạm Manoj Kumar. Ảnh: India Express
 
Cảnh sát đã bắt giữ hàng chục phụ nữ biểu tình của đảng đối lập Bharatiya Janata khi họ cố gắng vào nhà bà Sonia Gandhi, thủ lĩnh đảng Quốc đại cầm quyền. Trong khi đó, một nhóm khác bị cảnh sát chặn lại khi tìm cách tiếp cận ngôi nhà của Thủ tướng Manmohan Singh.
 
Hiện sự giận dữ của người biểu tình đang nhắm vào cảnh sát sau khi một số cảnh sát bị cáo buộc đã làm áp lực để gia đình nạn nhân rút đơn kiện. Đã vậy, việc một cảnh sát tát vào mặt một phụ nữ biểu tình hôm 19-4 càng gây thêm phẫn nộ. Những người biểu tình đã đốt hình nộm của cảnh sát trưởng thủ đô New Delhi và yêu cầu ông từ chức bên ngoài bệnh viện, nơi bé gái đang được điều trị.
 
Một người biểu tình tên Surendra Kumar,  35 tuổi, bức xúc nói: "Họ nhận lương từ tiền đóng thuế của chúng tôi nhưng họ không làm gì để bảo vệ người dân. Chúng tôi không tin tưởng cảnh sát nữa. Họ chỉ toàn nhận hối lộ và lười biếng”.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

 
Cảnh sát đã phải ra lệnh cấm biểu tình gần các cơ quan chính phủ ở New Delhi nhưng hàng trăm sinh viên vẫn túc trực trên các đường phố gần trụ sở cảnh sát khi đêm xuống.
 
Cảnh sát ngăn cản người biểu tình của đảng đối lập Bharatiya Janata đang cố gắng vào nhà bà Sonia Gandhi,
thủ lĩnh đảng Quốc đại cầm quyền. Ảnh: Reuters 
 
Cảnh sát bắt giữ một người biểu tình. Ảnh: Reuters
 

Một bé gái Ấn Độ tham gia cuộc biểu tình kéo dài 3 ngày qua. Ảnh: AP
 
Thủ đô New Delhi có số lượng tội phạm tình dục cao nhất trong các thành phố lớn tại Ấn Độ, trung bình 18 tiếng lại có 1 vụ cưỡng hiếp xảy ra, theo thống kê của cảnh sát.
 
Tuy nhiên, hầu hết các vụ tấn công tình dục ở Ấn Độ không được trình báo, những kẻ phạm tội không bị trừng phạt và tiến trình giải quyết chậm chạp. Theo các nhà hoạt động xã hội tại đây, chính phủ mới chưa làm hết sức để đảm bảo sự an toàn của phụ nữ và trẻ em.
Xuân Mai (Theo Reuters, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI