Ngay khi vừa lọt lòng, Sheila đã phải chiến đấu với những dự đoán bi đát. “Người ta không nghĩ là tôi có thể sống được. Đến khi tôi sống, người ta lại bảo tôi khó mà bước đi”, Sheila kể.

Sheila không có cánh tay và không có cả xương bánh chè. Do đó, hai chân cô cong vòng vào trong. Vì những khiếm khuyết này mà Sheila phải chịu đựng vô số phẫu thuật từ khi còn nhỏ để có thể đi được. Đến khi học trung học, Sheila phải đeo hai khớp nối bằng kim loại ở bắp đùi.

Vậy mà, ngày hôm nay, ở tuổi 32, Sheila không chỉ bước đi vững vàng mà còn thực hiện “ngon lành” những cú đá kỹ thuật của môn võ taekwondo. Đạt đến đẳng cấp đai nâu, với người thường đã không dễ dàng gì, với Sheila phải gọi đó là kỳ tích. Và tháng sau, Sheila sẽ thi lấy đai đen.


Không tay vẫn trở thành cao thủ võ thuật

Ba năm trước, Sheila bắt đầu học võ như một liệu pháp giải tỏa stress trong đời sống riêng cũng như công việc và gắn bó đến tận hôm nay nhờ ý chí bản thân cùng sự đối xử như ruột thịt của sư phụ và các bạn đồng môn.

"Sheila luôn tràn đầy sức sống. Thậm chí cô ấy còn tạo động lực cho mọi người. Trong cuộc đời dạy võ 32 năm của mình, tôi chưa bao giờ có được một môn sinh như Sheila”, võ sư McCorry tự hào nói.

Còn Sheila không ngừng cảm ơn gia đình và bạn bè đã tiếp sức cho mình: “Họ không bao giờ để tôi thốt ra câu “Tôi không thể”. Họ luôn nói rằng tôi có thể làm được mọi việc người khác làm”.

Từ khi còn nhỏ, hai người chị Christine và Lisa đã là “vệ sĩ” tận tụy cho Sheila. “Mỗi khi có ai trêu chọc hay bắt nạt tôi, hai chị ngay lập tức có mặt để bảo vệ”, Sheila kể.


Bắt đầu sống riêng từ năm 19 tuổi, Sheila hiện đang sống ở Salem, bang Massachusetts , Mỹ. Cô làm cộng tác viên trợ giúp pháp lý và giúp đỡ những nạn nhân của nạn bạo hành gia đình.

Năm 23 tuổi, Sheila lấy được bằng lái xe. Bang Massachusetts thậm chí còn giúp cải tiến chiếc xe để cô có thể lái bằng chân.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Hải Ngọc (Theo The Salem News)