Pháp: Nổ súng tự sát trong nhà thờ Đức Bà Paris

Tin mới

22/05/2013 09:35

(NLĐO)- Cảnh sát Paris đã phải gấp rút sơ tán khu vực nhà thờ Đức Bà Paris hôm 21-5 sau khi một người đàn ông nổ súng tự sát ngay bên trong nhà thờ.


Cảnh sát phong tỏa hiện trường. Ảnh: AP


Theo BBC, người đàn ông chĩa súng vào miệng và bóp cò ngay bên cạnh bàn thờ chính vào khoảng 16 giờ GMT (tức 23 giờ theo giờ Việt Nam), trước mặt khoảng 1.500 người bên trong nhà thờ đông khách tham quan nhất nước Pháp này.

Cảnh sát sau đó đã xác định được người đàn ông này là Dominique Venner, 78 tuổi, vốn là một nhà sử học cực hữu.

Gần đây ông Venner có tham gia chiến dịch chống quyết định hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới của Chính phủ Pháp.


Dominique Venner. Ảnh: RT


Cảnh sát cho biết ông Venner không đưa ra tuyên bố nào trước khi tự sát, mặc dù người ta tìm thấy một lá thư gần thi thể của ông. Nội dung lá thư vẫn chưa đưa tiết lộ.

Trước khi vụ việc xảy ra, ông Venner chia sẻ trên blog một bài phê bình luật hôn nhân đồng tính do Tổng thống Pháp Francois Hollande ký hôm 17-5.

Bài viết của ông có đoạn: “Cần có những những hành động thu hút và mang tính biểu tượng mới để thức tỉnh những kẻ mộng du và làm sống lại ký ức về nguồn gốc của mình”.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Ông Venner cũng là cựu thành viên của Tổ chức Quân sự Bí mật (OAS) chống đối độc lập của Algeria hồi đầu những năm 1960 và tìm cách ám sát Charles De Gaulle.

Vụ tự tử của ông diễn ra vào thời điểm Nhà thờ Đức Bà Paris đang kỉ niệm 850 năm tuổi. Theo Linh mục Patrick Jacquin, người phụ trách Nhà thờ Đức Bà Paris, đây là vụ tự sát đầu tiên trong nhà thờ kể từ khi nó được xây dựng vào thế kỷ 12. Cảnh sát đã nhanh chóng sơ tán du khách và đóng cửa nhà thờ trong bốn giờ. Một nhân viên bảo vệ nhà thờ đã nỗ lực cứu sống ông Venner trong gần 20 phút khi ông nằm bên cạnh bàn thờ nhưng không thành công.
Đỗ Quyên (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI